“Trump đích thực là thủ lĩnh của phe đối lập Venezuela”

© Sputnik / Владимир Астапкович / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Venezuela, ông Jorge Arreasa tuyên bố rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chính là thủ lĩnh của phe đối lập Venezuela.

"Tại sao Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không thể gặp nhau? Như vậy quyết định tất cả. Bởi ông Maduro đứng đầu Chính phủ Venezuela, còn Trump là người đứng đầu phe đối lập Venezuela", — ông Arreasa tuyên bố trong chương trình Democracy Now của Mỹ, phát sóng trực tiếp ở Periscope.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phản đối việc dùng cớ viện trợ để can thiệp vào Venezuela

Ông Arreasa lưu ý rằng sức ép với đất nước là từ bên ngoài.

"Ở đất nước tôi bây giờ mọi thứ đều ổn, mọi người đi làm, sinh viên đến trường đại học, trẻ em đến lớp… Tuần tới sẽ có lễ hội hóa trang carnaval. Tất cả sức ép là dồn từ nước ngoài vào", — Ngoại trưởng tuyên bố.

Ông lưu ý rằng Chính phủ và phe đối lập cần tìm ra giải pháp chính trị tháo gỡ tình hình.

"Chúng ta cần gặp phái đối lập và đạt thỏa thuận chính trị. Cần phân tích từng phương án. Nhưng không phải là phương án chiến tranh, mà là phương án  chính trị. Chúng ta cần tìm con đường cho người Venezuela. Chúng tôi đang chờ đợi phe đối lập", — ông tuyên bố.

Theo lời ông Arreasa, hiện tại Lầu Năm Góc và Nhà Trắng không cho phe đối lập Venezuela ngồi vào bàn đàm phán với đại diện của Tổng thống Nicolas Maduro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала