Ông Trump quyết định hoãn việc đánh thuế hàng hóa Trung Quốc

© AP Photo / Carolyn KasterDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn kế hoạch tăng thuế từ ngày 1 tháng 3 đối với số hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD, nhằm ghi nhận tiến trình đàm phán với Bắc Kinh.

"Tôi vui mừng thông báo rằng Hoa Kỳ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc… Do kết quả của việc đàm phán có hiệu quả này, tôi sẽ hoãn việc tăng thuế, hiện đã được lên kế hoạch vào ngày 1 tháng 3", ông viết trên Twitter vào Chủ nhật.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ không hùa theo Mỹ trong nỗ lực ngăn chặn sự trỗi dậy của Trung Quốc

Cụ thể, theo Tổng thống Trump, hai bên đã đạt được tiến bộ trong các chủ đề như "bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ, tiền tệ" và một số vấn đề khác.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói rằng ông có kế hoạch tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, nhằm đi đến các thỏa thuận về thương mại.

"Thật là một ngày nghỉ cuối tuần rất tuyệt vời cho Hoa Kỳ và Trung Quốc!", ông Trump viết trên Twitter.

Về phần mình, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh và Washington đã đạt được tiến bộ đáng kể tại các cuộc đàm phán thương mại được tổ chức tại Thủ đô Hoa Kỳ trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, bảo vệ sở hữu trí tuệ, hàng rào phi thuế quan, dịch vụ, nông nghiệp, tỷ giá hối đoái và các vấn đề cụ thể khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала