Ông Vũ nói với bà Thảo: "Đã có đạo trời, luật nhân quả. Không phải của mình, đừng giành!"

© Ảnh : InfonetÔng Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên bà Thảo “cần tu tập và sám hối”
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên bà Thảo “cần tu tập và sám hối” - Sputnik Việt Nam
Chiều nay (25.2), TAND TP.HCM tiếp tục phân xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Rất đông báo chí và người dân quan tâm đến sớm để theo dõi vụ việc, báo Lao động phản ánh.

Trong khi chờ HĐXX vào, ông Vũ dành khoảng 20 phút để trao đổi với báo chí. Ông cho biết bản thân ông không hề muốn xuất hiện nhưng vì tòa triệu tập, ông buộc phải có mặt để lên tiếng:

Đặng Lê Nguyên Vũ - Sputnik Việt Nam
Vì sao Trung Nguyên chia tài sản khó khăn hơn Amazon?

"Qua xuất hiện ở đây không phải là để chia. Nhưng cái gì không phải của cô, đừng bao giờ giành. Dù có giành được cũng không giữ được".

"Đã có đạo trời, luật nhân quả. Mình sống bằng bản tâm của mình. Càng với người thân của mình, không bao giờ mình sống giả dối được, vợ chồng lại càng không. Ngồi ở đây là cả một nỗi niềm", ông Vũ nói thêm.

Trước đó, trong phiên xét xử vào sáng 20.2, luật sư của ông Vũ đã đưa ra giá trị khối tài sản chung của 2 người để làm cơ sở phân chia.

Theo đó, 2 vợ chồng có 13 bất động sản chung với tổng giá trị 725 tỉ đồng. Trong đó, hiện ông Vũ đang nắm giữ 6 bất động sản trị giá khoảng 350 tỉ đồng và bà Thảo đang nắm giữ 7 bất động sản trị giá khoảng 375 tỉ đồng.

Khối tài sản chung gồm tiền mặt, ngoại tệ, vàng là 2.000 tỉ đồng. 2 người còn có hệ thống nhà máy và dự án bất động sản có giá trị đầu tư khoảng 2.800 tỉ đồng.

Song, phần tài sản chung giá trị nhất là cổ phần chung của 2 vợ chồng tại hệ thống 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên gồm Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP cà phê Trung Nguyên, Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, Công ty CP hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Đắk Nông.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Sputnik Việt Nam
Ông Đỗ Cao Bảo: Đặng Lê Nguyên Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống
Tổng số tài sản chung theo số liệu mà phía ông Vũ cung cấp bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, phía ông Vũ muốn hưởng 70% và chia bà Thảo 30% tổng giá trị tài sản. Còn phía bà Thảo lại đề xuất được chia 51% cổ phần trong Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, 15% trong Tập đoàn Trung Nguyên và sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương.

Cả ông Vũ và bà Thảo đều đang muốn nắm giữ trên 50% cổ phần tại công ty CP Đầu tư Trung Nguyên. Tại sao việc nắm giữ cổ phần tại công ty này lại quan trọng?

Hiện tại công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đang nắm 70% cổ phần của toàn bộ Tập đoàn Trung Nguyên và có thể chi phối mọi hoạt động tại đây.

Theo cơ cấu sở hữu tại thời điểm này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang nắm giữ 61,66% của công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nắm 30%, mẹ ông Vũ — bà Lê Thị Ước — nắm 6,68% và một cá nhân ẩn danh khác nắm giữ 1,66%. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Sputnik Việt Nam
Lật tẩy lá bài ngoạn mục cuối cùng của ông Vũ - bà Thảo: Ai sẽ là Vua của Trung Nguyên?
Nếu theo phương án của ông Vũ, sau ly hôn, ông sẽ sở hữu 64,66% công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (bao gồm 1,66% cổ phần là tài sản riêng được thừa kế), bà Thảo sẽ sở hữu 27%, thấp hơn tỷ lệ sở hữu hiện tại (30%).

Con theo phương án lấy 51% của bà Thảo, ông Vũ sẽ chỉ còn nắm 40.66%.

Việc nắm giữ trên 50% cổ phần sẽ giúp nắm quyền chi phối quyết định các hoạt động của công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, và qua đó chi phối cả Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty con khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала