Kim Jong-un lọt vào video cùng điếu thuốc lá ở sân ga trên đường đến Việt Nam

© Ảnh : Screenshot/Youtube/Sputnik Việt Nam/TBS-JNNKim Jong-un lọt vào video cùng điếu thuốc lá ở sân ga trên đường đến Việt Nam
Kim Jong-un lọt vào video cùng điếu thuốc lá ở sân ga trên đường đến Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Kênh truyền hình TBS TV của Nhật Bản đã chiếu một đoạn video trong đó người nghiện thuốc nặng Kim Jong-un nghỉ ngơi một chút để hút thuốc tại nhà ga đường sắt ở Trung Quốc trên đường đến Việt Nam, theo tin từ The Charlotte Observer.

Tại Hà Nội, chủ tịch Kim sẽ gặp Tổng thống Donald Trump để thảo luận về vấn đề quốc tế nảy sinh do việc Bắc Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa.

Đoạn video cho thấy ông Kim đang hút thuốc lá và nói chuyện với các quan chức Bắc Triều Tiên tại ga đường sắt Nam Ninh, Trung Quốc. Người em gái Kim Yo Jong, một người khá có ảnh hưởng trong nước, đang cầm một cái gạt tàn pha lê trước mặt ông.

Kim Jong-un đã đến Việt Nam vào hôm  thứ Ba sau cuộc hành trình dài gần 70 giờ đi qua toàn bộ miền nam Trung Quốc.

Mặc dù chiến dịch chống thuốc lá đang được phát  động ở Bắc Triều Tiên, nhà lãnh đạo đất nước thường được nhìn thấy với một điếu thuốc trên tay. Vào năm 2017, truyền hình Bắc Triều Tiên cũng đã ghi lại cảnh ông hút thuốc, khi trực tiếp đứng cạnh một tên lửa đạn đạo nhiên liệu lỏng liên lục địa trước khi thử nghiệm.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuống tàu hỏa tại ga Đồng Đăng. - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam: "Hành trình vĩ đại của lòng yêu nước"

Như giới truyền thông đã đưa tin, ông Kim ưa thích nhãn hiệu 7.27. Với đồ uống có cồn, ông thích rượu vang như người cha, và bia.

Nhãn hiệu "7.27" được đặt ra để kỷ niệm ngày 7 tháng 7 (1953) — ngày "chiến thắng trong cuộc chiến tranh giải phóng tổ quốc", hay ngày ký kết hiệp định đình chiến trong cuộc chiến tranh Triều Tiên. Đây không phải là một thương hiệu truyền thống, mà chỉ xuất hiện sau khi Kim Jong-un lên nắm quyền. Ông Kim yêu thích các nhãn hiệu nước ngoài — Rothmans, Dunhill của Anh, Marlboro (Mỹ) và Yves Saint Laurent (Pháp). Tuy nhiên trong một những bức ảnh cũ chụp Kim Jong-un hút thuốc, người dùng Internet cũng nhận thấy một bộ lọc màu xanh lá cây đặc trưng của Marlboro Cannabis. Do đó có thể ông cũng không giới hạn chỉ sử dụng thuốc lá do Bắc Triều Tiên sản xuất. Theo truyền thông địa phương, thuốc lá "7.27" cũng được các đảng viên cấp thấp hơn ưa dùng. Hãng tin RFA đưa tin cho biết vào cuối năm 2018 người ta bắt đầu bán ra 7.27 cho khách du lịch nước ngoài. Theo một doanh nhân Trung Quốc, (gốc Triều), một gói thuốc lá trong hộp sắt có giá khoảng 83 đô la, nhưng đối với khách du lịch Trung Quốc, đó không phải là số tiền rất lớn và họ đã mua hết, mặc dù trong cửa hàng miễn thuế ở thị trấn biên giới Xiniju giá rẻ hơn một chút. Hương vị, theo họ nói, rất giống với thuốc lá Trung Quốc Chonghua.

Ở chính Bắc Triều Tiên, 7.27 thực sự được đánh giá cao và các quan chức Bắc Triều Tiên khi đi công tác ở Trung Quốc, thường mang theo như một món quà, coi như một thứ rất có giá trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала