Việt Nam ra mắt 300 đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

© Sputnik / Taras IvanovHà Nội chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Hà Nội chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Sputnik Việt Nam
300 đồng xu được chế tác bằng bạc nguyên chất đặt trong hộp quà cao cấp sẽ được phát hành vào chiều mai, 26-2, nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, theo 24hcom.

Nguồn tin từ Công ty Tem Việt Nam chiều 25-2 xác nhận công ty này sẽ phát hành đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ — Triều tại Hà Nội. Dự kiến, lễ phát hành diễn ra vào chiều mai, 26-2, tại Trung tâm Báo chí Quốc tế của sự kiện (đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Theo đại diện Công ty Tem Việt Nam, công ty chỉ phát hành số lượng đồng xu hạn chế (300 đồng xu) với chất liệu bạc nguyên chất đường kính 3,5cm. Giá dự kiến là 500.000 đồng/đồng xu. "Giá chính thức của đồng xu sẽ được công bố vào ngày mai, 26-2. Mỗi đồng xu sẽ được phát hành kèm giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm" — đại diện Công ty Tem Việt Nam thông tin.

© 24hcomMẫu thiết kế hộp quà đựng đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Mẫu thiết kế hộp quà đựng đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Sputnik Việt Nam
Mẫu thiết kế hộp quà đựng đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ — Triều tại Việt Nam, báo chí quốc tế đưa tin có 2 nước khác đã phát hành đồng xu kỷ niệm sự kiện là Mỹ và Singapore.

Đồng xu của Mỹ được phát hành ngày 23-2 với giá 100 USD và giới hạn ở mức 1.000 bản. Một mặt của đồng xu có ghi dòng chữ "Đại lộ mới hướng tới hòa bình", mặt còn lại có dòng chữ "Bước ngoặt — hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên", "Đàm phán hòa bình, Việt Nam 2019".

Đồng xu kỷ niệm sự kiện này của Singapore có tên "Hòa bình Thế giới". Với phiên bản bằng vàng, đồng xu có giá 1.380 SGD (đô la Singapore). Ngoài ra, đồng xu này cũng có phiên bản vàng và nickel, với hình chim bồ câu, cành olive và các biểu tượng khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала