Các nhà báo Mỹ ở Hà Nội “trả đũa” vì bị buộc phải rời khỏi khách sạn

© Ảnh : Minh Quyết - TTXVN / Phố Ngô Quyền, đoạn qua cổng chính khách sạn Metropole đã bị phong tỏa hoàn toàn từ ngã tư Ngô Quyền - Tràng Tiền.
Phố Ngô Quyền, đoạn qua cổng chính khách sạn Metropole đã bị phong tỏa hoàn toàn từ ngã tư Ngô Quyền - Tràng Tiền. - Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) - Các nhà báo Hoa Kỳ tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội, những người được yêu cầu rời khỏi khách sạn Melia hôm thứ Ba vì ông Kim Jong-un dừng lại ở đó, đã “trả đũa” bằng cách chiếm một nửa hội trường lớn nhất ở Trung tâm báo chí quốc tế, phóng viên Sputnik cho biết.

Hội trường được trang bị màn hình LCD lớn nhất, qua đó các phóng viên của đài truyền hình quốc gia Việt Nam có thể tường thuật theo thời gian thực những sự kiện diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh mà truyền thông được phép tiếp cận. Chương trình phát sóng này không được đăng tải trên Internet hoặc trong các chương trình thông thường của truyền hình quốc gia. 

Hơn 3000 nhà báo nước ngoài đến Hà Nội đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều - Sputnik Việt Nam
Vì sao Trung tâm báo chí Nhà Trắng phải rời khỏi khách sạn Melia khi ông Kim đến?

"Hầu như toàn bộ hội trường, được bao quanh bằng băng đỏ và chậu cây cảnh, bị chiếm giữ bởi giới truyền thông Mỹ. Họ thực sự đã chiếm một nửa hội trường", phóng viên người Mỹ nói.

Hội trường lớn của trung tâm báo chí đã đầy. Một vài nơi trông có vẻ còn trống từ xa, thực tế cũng đã bị "trưng dụng": khi kiểm tra kỹ hơn, có thể thấy các thiết bị tác nghiệp đã được đặt trên bàn và ghế, dán nhãn với tên của tổ chức truyền thông. Tuy nhiên, những hội trường khác vẫn có đủ chỗ cho tất cả mọi người.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала