Chủ tịch Kim và quan chức Triều Tiên họp nội bộ ở Hà Nội chuẩn bị cho cuộc thượng đỉnh

© AFP 2023 / Nhac Nguyen / Chủ tịch Triều tiên Kim Jong-un tại nhà ga sau khi đến Việt Nam
Chủ tịch Triều tiên Kim Jong-un tại nhà ga sau khi đến Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành phiên họp chiến lược với các nhà đàm phán của mình, TTXVN dẫn truyền thông Hàn Quốc cho biết.

Đây là một trong những công việc đầu tiên mà nhà lãnh đạo Triều Tiên làm khi đặt chân tới thủ đô Hà Nội, Việt Nam ngày 26/2 để tham dự hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng. - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un: "Cám ơn Việt Nam!"

Ngày 27/2, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng bức ảnh ông Kim Jong-un tiến hành phiên họp với các nhà đàm phán, trong đó có đặc phái viên Triều Tiên phụ trách vấn đề Mỹ Kim Hyok-chol và bà Kim Song-hye, người đứng đầu văn phòng tham mưu thuộc Ban Mặt trận Thống nhất Triều Tiên.

Cùng tham gia phiên họp còn có Ngoại trưởng Ri Yong-ho và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son-hui. Cuộc gặp được diễn ra tại khách sạn Melia sau khi ông Kim Jong-un tới Hà Nội trong ngày 26/2.

KCNA cho biết:

"Tại Khách sạn Melia, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lắng nghe báo cáo chi tiết về cuộc tiếp xúc giữa các phái đoàn làm việc do Mỹ và Triều Tiên cử tới Hà Nội với mục đích giúp hội nghị thượng đỉnh Mỹ — Triều Tiên lần hai thành công".

Kể từ ngày 21/2, trong vòng 5 ngày liên tiếp, đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol đã tiến hành các cuộc đàm phán phút chót với người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun ở Hà Nội, nhằm vạch ra một thỏa thuận có thể đat được tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала