Thủ tướng Việt Nam: "Vì hòa bình, Mỹ - Triều hãy bắt tay nhau!"

© AP Photo / Hau DinhNguyễn Xuân Phúc
Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội là 'khoảnh khắc lịch sử trên con đường hòa giải, thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên', báo Tuổi Trẻ dẫn lời khẳng định.

"Chúng tôi cho rằng vì hòa bình thế giới, vì một thế giới kết nối và phát triển, hãy bắt tay nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển và đóng góp cho sự ổn định toàn cầu" — Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Hà Nội chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Sputnik Việt Nam
Có thể mong đợi điều gì từ hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội?
Thủ tướng chia sẻ Việt Nam là một hình mẫu cho những lợi ích có được từ hòa bình, hòa giải dân tộc và tự do hóa thị trường, đồng thời kỳ vọng Việt Nam có thể đóng vai trò lớn hơn việc chỉ đơn giản là nơi diễn ra thượng đỉnh Mỹ — Triều.

Chia sẻ với CNN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết lịch sử đã từng trải qua chiến tranh của Việt Nam là một động lực quan trọng thúc đẩy Hà Nội trở thành nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ — Triều lần hai.

"Chúng tôi hiểu sâu sắc ý nghĩa của hòa bình và hòa giải. Đóng góp vì hòa bình là trách nhiệm của mỗi quốc gia trong thời điểm hiện tại".

"Việt Nam đang làm hết sức để tổ chức thành công thượng đỉnh Mỹ — Triều lần hai ở Hà Nội. Đó sẽ là một khoảnh khắc lịch sử trên con đường đi tới hòa giải, thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, cũng là cam kết quan trọng và trách nhiệm của phía Việt Nam" — Thủ tướng khẳng định.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiễn Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam
Ông Trump nói vũ khí Mỹ tốt nhất thế giới, cảm ơn Việt Nam đã xem xét mua khí tài quân sự
Viết trên Twitter cá nhân sáng 27-2, Tổng thống Mỹ Trump đã khen ngợi sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định nếu chính quyền Bình Nhưỡng từ bỏ hạt nhân, Triều Tiên sẽ phát triển mạnh mẽ như Việt Nam.

Đáng chú ý, ông Trump nói viễn cảnh đó, tức từ bỏ hạt nhân và phát triển như Việt Nam, là "rất lớn, một cơ hội tuyệt vời chưa từng có trong lịch sử".

"Chúng ta sẽ sớm biết thôi. Rất thú vị!" — ông Trump nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала