Bộ Ngoại giao Nga đánh giá hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cuộc đối thoại giữa CHDCND Triều Tiên và Hoa Kỳ cần được củng cố bằng các bước thực tế hướng tới nhau, bình luận của Vụ Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Triều Tiên lần thứ hai nêu rõ.

"Liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai tổ chức vào ngày 27-28/2/2019 tại Hà Nội, chúng tôi đánh giá tích cực tâm trạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Triều Tiên Kim Jong-un để tiếp tục đối thoại thực tế giữa Mỹ và Triều Tiên. Chúng tôi tin tưởng rằng hội nghị thượng đỉnh cần được hỗ trợ bởi các bước thực tế thực sự hướng tới nhau và phát triển trên cơ sở các phương pháp thỏa hiệp, với trọng tâm là tạo ra bầu không khí tin cậy", — Bộ Ngoại giao LB Nga cho biết trong một bình luận.

Họp báo sau cuộc hội đàm của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump: Trung Quốc và Nga đều đang hỗ trợ giải quyết vấn đề Triều Tiên

Moskva cho rằng "quá trình giải quyết toàn bộ các vấn đề phức tạp của Bán đảo Triều Tiên, kể cả hạt nhân, đòi hỏi phải có thời gian và sự tiếp xúc tối đa từ tất cả những người tham gia."

"Chúng tôi coi việc duy trì các động lực tích cực trong các quá trình chính trị và ngoại giao trong khu vực phù hợp với các sáng kiến nổi tiếng giữa Nga và Trung Quốc là cực kỳ quan trọng" — Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала