Chưa xử lý vụ xe công đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

© Ảnh : TTXVNBộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội nghị.
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội nghị. - Sputnik Việt Nam
"Nếu Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi mà cho qua, vị khác rồi cũng làm sai và xin lỗi, vậy sẽ hòa cả làng", báo Giáo dục Việt Nam dẫn bình luận cho biết.

Đến nay sau một thời gian dài xảy ra vụ xe công đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương — ông Trần Tuấn Anh, có ý kiến cho rằng đang có dấu hiệu chìm xuồng.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh - Sputnik Việt Nam
Xe biển xanh đón vợ con ông Trần Tuấn Anh: "Việc hết sức đáng tiếc với Bộ trưởng"

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 31/1/2018, người phát ngôn Bộ Công thương — Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ Công thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin báo cáo lãnh đạo Bộ và Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Công thương.

Ngay sau những lùm xùm xe công của Bộ Công thương vào tận chân thang máy đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương vấp phải sự phản ứng từ dư luận, người đứng đầu ngành công thương đã có thư xin lỗi gửi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công thương.

Ông Đỗ Thắng Hải — Thứ trưởng Bộ Công Thương thừa nhận: "Đây là việc rất đáng tiếc với Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ Công thương".

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng thông tin thêm, về phía Bộ Công thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin báo cáo lãnh đạo Bộ và Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Công thương.

"Sai phạm từng cá nhân liên quan, Văn phòng Bộ đang rà soát. Chúng tôi khẳng định sau khi có báo cáo kiểm điểm của tập thể, cá nhân sẽ có xử lý theo quy định hiện hành với mục đích không để sự việc tương tự diễn ra, thực hiện nghiêm túc các quy định. Khi nào có kết quả sẽ thông báo cho dư luận", ông Hải Nói.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh - Sputnik Việt Nam
Vụ ông Trần Tuấn Anh: "Tôi muốn biết, xin lỗi xong thì Bộ trưởng sẽ làm gì?"
Bức thư có nội dung như sau:

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này".

Ngày 20/2, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về những sai phạm của từng cá nhân liên quan được Bộ Công Thương rà soát, kiểm điểm, xử lý ra sao, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết: "Bộ đang thực hiện".

Như vậy, sau hơn 20 ngày người phát ngôn Bộ Công thương là ông Đỗ Thắng Hải trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vẫn chỉ dừng lại ở việc đang thực hiện.

Ngày 27/2, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng về nội dung Bộ Công thương đã xử lý, kiểm điểm những cá nhân sai phạm trong vụ xe công đón người nhà Bộ trưởng đến đâu, lãnh đạo Văn phòng Bộ Công thương cho biết:

"Mọi việc chúng tôi đang tiến hành theo lộ trình và tiến độ. Có kết quả sẽ thông tin gửi báo chí".

Bộ trưởng  Trần Tuấn Anh - Sputnik Việt Nam
Ai chỉ đạo làm công văn không đúng sự thật đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh?
Trước đó, trả lời Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ông Ngô Văn Sửu — nguyên cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương thẳng thắn cho rằng: "Việc đưa đón người nhà Bộ trưởng, đó là việc riêng. Việc này cho thấy, Bộ trưởng đã không gương mẫu, không nêu gương rồi.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã vi phạm vào quy định của Trung ương. Dùng của công để làm việc riêng cho mình đã là xấu, là không chấp nhận được rồi.

Đằng này, ông lại là Bộ trưởng, là Ủy viên Trung ương, Quy định vừa mới có mà lại vi phạm".

Ông Sửu cũng cho rằng:

"Nếu Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi mà cho qua, vị khác rồi cũng làm sai và xin lỗi, vậy sẽ hòa cả làng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала