Ông Maduro nói về cách người dân Venezuela muốn giải quyết cuộc khủng hoảng trong nước

© Văn phòng Tổng thống Cộng hòa Bolivariana Venezuela / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phu nhân
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phu nhân - Sputnik Việt Nam
BUENOS AIRES (Sputnik) - Người Venezuela phản đối sự can thiệp vũ trang và nhúng tay vào các vấn đề nội bộ của đất nước, người dân muốn đối thoại. Đó là nội dung bài phát biểu của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, được phát trên Twitter.

"Tôi thấy một cuộc thăm dò ý kiến, 92% người Venezuela phản đối mối đe dọa can thiệp của quân đội Mỹ, đây thực sự là cả nước. 80% từ chối sự can thiệp của Colombia vào các vấn đề nội bộ của Venezuela. Thật ấn tượng. Đó là một tổ chức quốc gia có vai trò bảo vệ thế giới, bày tỏ từ chối sự can thiệp"

Ông Maduro nói thêm rằng 86% người Venezuela muốn tình hình ở nước này được giải quyết thông qua đối thoại giữa chính người dân.

Theo Tổng thống, sự đoàn kết này của công dân có thể được nhìn thấy trên đường phố, trong các cuộc biểu tình, diễn ra để ủng hộ hòa bình ở Venezuela.

"Không ai ở đây sợ hãi, không ai nghĩ về sự phản bội", ông Maduro nói thêm.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
Nga đệ trình dự thảo nghị quyết về Venezuela lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Tại Venezuela, vào ngày 21 tháng 1, các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu chống lại tổng thống đương nhiệm, Nicolas Maduro. Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido ngày 23 tháng 1 đã tuyên bố mình là nguyên thủ quốc gia lâm thời trong suốt thời gian tồn tại của chính phủ này. Hoa Kỳ và một số quốc gia khác đã tuyên bố công nhận ông Guaido. Nga ủng hộ Maduro với tư cách là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha tuyên bố ý định công nhận Guaido là tổng thống lâm thời của đất nước, nếu không có cuộc bầu cử mới nào được công bố tại Venezuela trong vòng tám ngày. Đến nay, ngoài Hoa Kỳ, Brazil, Canada, Argentina, Chile, Colombia, Costa Rica, Guatemala, Honduras, Panama, Paraguay, Peru, Georgia, Albania và một số quốc gia khác cũng công nhận ông Guayido là người đứng đầu nhà nước.

Vào ngày 28 tháng 1, Hoa Kỳ tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với công ty PDVSA của Venezuela, khóa tài sản và chặn các quyền lợi của công ty trong phạm vi quyền hạn của mình là 7 tỷ đô la, đồng thời cấm giao dịch với họ. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng cho biết Washington đã cung cấp cho Juan Guaido, người đứng đầu quốc hội Venezuela đối lập, quyền truy cập vào các tài khoản của chính phủ Venezuela trong các ngân hàng Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала