Tướng Mỹ cho rằng Hoa Kỳ không có khả năng bắn hạ tên lửa Nga

© Ảnh : YouTube/Science and technology / Zircon - tên lửa siêu vượt âm
Zircon - tên lửa siêu vượt âm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ chưa đủ khả năng chống lại tên lửa của Nga, vì vậy cần phải gia hạn hiệp ước START-3 với Moskva, RT dẫn lời Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, Tướng John Hyten.

Theo ông, nguy hiểm nhất là các tên lửa hành trình và tên lửa siêu thanh mới nhất, cũng như phương tiện không người lái dưới nước "Poseidon".

Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon” - Sputnik Việt Nam
"Ngư lôi ngày tận thế". Người Mỹ đánh giá cao "Poseidon" của Nga

"Trong mười năm qua, tôi đã lo lắng về những vũ khí này, chúng có thể đổi hướng di chuyển bất cứ lúc nào và chúng ta sẽ gặp vấn đề với điều đó. Tôi có thể nói rằng hôm nay tôi có thể bảo vệ đất nước, nhưng tôi lo lắng cho những người sẽ nắm giữ vị trí của tôi trong tương lai ", ông Hyten nói.

Nói chuyện với các thượng nghị sĩ về tính năng của tên lửa Nga, ông cho rằng hệ thống vũ khí hiện có của Mỹ có thể phát hiện ra những tên lửa này, nhưng sau đó chúng "biến mất và ta không thể thấy chúng cho đến khi va chạm".

Vị Đại tướng cũng kêu gọi Thượng viện tăng chi tiêu cho việc hiện đại hóa "bộ ba hạt nhân", bao gồm máy bay ném bom chiến lược, hệ thống tên lửa mặt đất và tàu ngầm. Điều này, theo ông Hyten, sẽ cần khoảng một nghìn tỷ đô la.

© Sputnik / Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai
Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai - Sputnik Việt Nam
Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала