Công an lên tiếng về việc "còn có kẻ chủ mưu chưa bị bắt" vụ nữ sinh Điện Biên bị sát hại

Mẹ nạn nhân cho rằng vụ án còn uẩn khúc, còn có kẻ chủ mưu sau cùng chưa bị bắt, công an đã cử lực lượng đi xác minh, báo Tổ quốc thông tin.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên bị sát hại khi đi bán gà chiều 30 Tết, sau khi kết thúc chuyên án, 5 đối tượng gồm Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm đã bị bắt, khởi tố và tạm giữ hình sự. Hiện công an, viện kiểm sát và giám thị trại giam vẫn đang tích cực lấy lời khai của 5 nghi phạm.

Căn nhà hoang nơi phát hiện thi thể nạn nhân. - Sputnik Việt Nam
Vụ nữ sinh Điện Biên bị hiếp, giết: Bí ẩn kẻ nhặt tiền lẻ trong đám ma

Chuyên án đã kết thúc, 5 nghi phạm đã bị bắt, nhưng trong lòng bà H. (mẹ nạn nhân) vẫn còn nhiều uẩn khúc. Bà nghẹn ngào: 

"Tôi vẫn đinh ninh trong đầu rằng, vụ án này còn có người đứng sau chủ mưu, đây không phải là vụ giết người cướp của. Con gái tôi không có nhiều tài sản mang theo, trên người chỉ có hai chiếc nhẫn nhỏ trong khi những phụ nữ ngồi bán ở chợ đều đeo nhiều vàng, chúng sẽ không nhắm vào con bé. Hơn nữa những tài sản như gà, xe máy cũng không bị chúng tẩu tán, chúng mang cho hặc vứt lại chứ không phải bán và chia nhau, tôi nghi ngờ chúng có một mục đích ngầm to lớn hơn".

Tuy nhiên bà H. cũng không thể lý giải một lý do nào đó nếu nói nhóm đối tượng nhắm đến con gái mình vì mục đích thù hắn.

 "Hàng xóm láng giếng lời ra tiếng vào thì không tránh khỏi, nhưng xô xát đến mức hận thù nhau thì tôi khẳng định là chưa. Trong buôn bán cũng chỉ người ta nợ tôi, tôi không nợ nần ai bao giờ, người nợ tôi cũng chỉ đòi khéo, lâu không trả tôi cũng không muốn đòi vì đều là người quen biết".

Nếu không phải mục đích là cướp thì có thể chúng nhằm đến D. vì mục đích hiếp dâm, nhưng bà H. cũng không tin điều đó. Cuộc nói chuyện ngắn nhưng có thể nhận ra tâm lý người phụ nữ đang hết sức rối bời.

 "Có thể do suy nghĩ và quá đau lòng vì mất đi con gái nhưng tôi vẫn cảm thấy mọi chuyện còn uẩn khúc mà mình không thể lý giải", bà H. nói với giọng khàn đặc vì đau xót.

Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu dùng hình phạt nghiêm khắc nhất với hung thủ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
Liên quan đến những nghi vấn của mẹ nạn nhân, trao đổi với Thiếu tướng Sùng A Hồng, giám đốc công an tỉnh Điện Biên, Thiếu tướng Hồng cho biết:

 "Những nghi vấn về động cơ gây án và còn hung thủ đứng sau chưa bị bắt thì bà H. mẹ nạn nhân cũng đã trình báo với cơ quan công an. Bà này nghi ngờ một người ở dưới xuôi có liên quan đến vụ án. Chúng tôi đã cử lực lượng xuống tận nơi để xác minh, tuy nhiên những điều này là không có căn cứ. Chúng tôi làm việc, điều tra phải dựa trên những căn cứ, bằng chứng và khoa học".

Thiếu tướng Hồng cho rằng có thể do đau lòng, bà H. đã chia sẻ sự việc lên mạng xã hội và bị ảnh hưởng quá nhiều, tin theo những thông tin vô căn cứ trên mạng xã hội dẫn đến suy diễn, mong rằng bà và gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала