Ông Rogozin chúc mừng Giám đốc OneWeb phóng thành công vệ tinh lên quỹ đạo

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhDmitry Rogozin
Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Giám đốc điều hành Roskosmos Dmitry Rogozin đã chúc mừng người đứng đầu OneWeb Greg Wyler về việc phóng thành công sáu thiết bị không gian Anh lên quỹ đạo bằng tên lửa Soyuz và tầng đẩy Fregat.

Trước đó, tên lửa Soyuz-ST-B với sáu vệ tinh liên lạc OneWeb đầu tiên của Anh đã phóng thành công từ sân bay vũ trụ Kourou ở Guyane thuộc Pháp, sau đó các vệ tinh này được phóng lên quỹ đạo đã tính toán trước.

Phóng tên lửa “Soyuz-2.1a” từ sân bay vũ trụ Vostochny - Sputnik Việt Nam
Nga đã nhận được 1 tỷ đô la để phóng OneWeb

"Xin chúc mừng Greg về một khởi đầu thành công chung. Tất cả sáu thiết bị OneWeb đã được phóng bởi tên lửa Soyuz và tầng đẩy của Fregat vào quỹ đạo", ông Rogozin viết trên microblog của mình trên Twitter.

Việc phóng sáu vệ tinh OneWeb đã được lên kế hoạch vào ngày 20 tháng 2, nhưng đã bị hoãn đến ngày 27 tháng 2. Nguyên nhân là do vào cuối tháng 1, trong quá trình chuẩn bị tại sân bay vũ trụ Kourou, một vết nứt đã được phát hiện trên đường ông dẫn khí heli trong tầng đẩy Fregat. Các chuyên gia Nga sau đó đã hàn vá chỗ hư hỏng. Tiếp đó, vụ phóng lại bị hoãn đến ngày 28 tháng 2 do phát hiện những bất thường của tầng thứ ba tên lửa "Soyuz-2.1b" khi vệ tinh Ai Cập EgyptSat-A được phóng vào ngày 21 tháng 2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала