Nga và Trung Quốc phủ quyết nghị quyết của Hoa Kỳ về Venezuela tại Hội đồng Bảo an LHQ

© Sputnik / Nancy Siesel / Chuyển đến kho ảnhVasily Nebenzya
Vasily Nebenzya - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Nga và Trung Quốc phủ nghị quyết của Hoa Kỳ về Venezuela tại quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về, như phóng viên Sputnik đưa tin.

Hoa Kỳ trong tài liệu của mình đề nghị tổ chức bầu cử tổng thống mới ở Venezuela dưới sự giám sát quốc tế. Nga, trái ngược với Mỹ, đã truyền bá dự thảo nghị quyết của mình về Venezuela. Trong tài liệu này, Nga đề nghị duy trì sự độc lập và chủ quyền của nhà nước, cũng như giải quyết tình hình hiện tại thông qua "cơ chế Montevideo".

Đại diện thường trực của Nga tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya tuyên bố rằng nếu thông qua tài liệu này, thì đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử tổng thống từ chức một cách hợp pháp. Sau đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bác bỏ nghị quyết của Nga.

Các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại tổng thống đương nhiệm của Venezuela Nicolas Maduro bắt đầu từ ngày 21 tháng 1. Sau khi các cuộc bạo loạn bắt đầu, Chủ tịch quốc hội đối lập Juan Guaido đã bất hợp pháp tự phong mình là người đứng đầu nhà nước tạm thời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала