Bộ Ngoại giao Pakistan: chiến tranh với Ấn Độ sẽ dẫn đến sự tự hủy diệt của hai nước

© AFP 2023 / Ishara S.KodikaraPakistan
Pakistan - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Shah Mehmud Qureshi cho rằng cuộc chiến tranh giữa đất nước ông và Ấn Độ sẽ dẫn đến việc “tự hủy diệt lẫn nhau”. Ông đã nói điều này trong cuộc phỏng vấn với CNN.

Ông bày tỏ hy vọng rằng chiến tranh sẽ không xảy ra.

"Đây sẽ là sự tự hủy diệt lẫn nhau. Pakistan không bao giờ tiến tới leo thang, không bao giờ cố gắng đứng ở vị trí thù địch",- Bộ trưởng nói.

Truyền thông tiết lộ chi tiết về trận đánh của Không quân Ấn Độ và Pakistan phía  trên Kashmir - Sputnik Việt Nam
Chi tiết về trận đánh của Không quân Ấn Độ và Pakistan phía trên Kashmir
Theo lời ông, Thủ tướng Pakistan Imran Khan sau khi nhậm chức đã nói rằng nếu Ấn Độ "tiến một bước về hướng hòa bình", thì Pakistan sẽ "làm hai bước".

Bùng nổ leo thang  xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan xảy ra sau ngày 14 tháng 2, khi ở bang Jammu và Kashmir diễn ra cuộc tấn công vào đoàn quân đội Ấn Độ, 45 người thiệt mạng. Bọn khủng bố  thuộc nhóm Jaish Muhammad tự nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Vào đêm 26 tháng 2, máy bay Ấn Độ không kích vào trại chiến binh lớn nhất gần thành phố Balakot ở Pakistan. Đáp trả lại, máy bay của Không quân Pakistan cất cánh lên không trung và máy bay Ấn Độ quay trở lại không phận nước họ.

Vào ngày 27 tháng 2, 8 máy bay của Không quân Ấn Độ và 24  phi cơ Pakistan đã tham gia trận chiến trên không ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала