Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về âm mưu đẩy chồng khỏi Trung Nguyên

© Ảnh : InfonetBà Lê Hoàng Diệp Thảo
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Sputnik Việt Nam
Saostar dẫn lời bà Thảo quả quyết: "Không bao giờ có chuyện đó, 1 người vợ không bao giờ lại đối xử với chồng mình như thế".

Theo lịch xét xử, 14h chiều nay, 1/3, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên — bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ bước vào phần phán quyết.

Đặng Lê Nguyên Vũ - Sputnik Việt Nam
Hoãn phiên tòa ly hôn, làm rõ 2.102 tỷ ông Vũ phản tố: Trung Nguyên của Qua, đừng giành

Tuy nhiên, chỉ sau ít phút, HĐXX công bố tạm dừng phiên tòa để làm rõ yêu cầu phản tố của ông Vũ tại 3 ngân hàng. Cũng theo HĐXX, phiên tòa xét xử tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ được tiếp tục vào ngày 27/3 tới.

Rời khỏi phòng xét xử, bà Thảo đã dành thời gian trao đổi những thông tin ngoài lề khối tài sản chung giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo đó, khi được hỏi có nhiều phát ngôn cho rằng bà Thảo đang cố gắng đẩy ông Vũ ra khỏi tập đoàn Trung Nguyên để nắm toàn quyền điều hành hay thông tin bà chủ động đưa ông Vũ đến bệnh viện tâm thần, bà Thảo quả quyết, khẳng định:

"Không bao giờ có chuyện đó, đối với 1 người vợ lại không bao giờ lại đối xử với chồng mình như thế. Anh Vũ không ổn về tình trạng sức khỏe, ai cũng biết điều đó, nếu ai là tôi trong trường hợp đó cũng sẽ giải quyết như tôi mà thôi".

Tiếp tục được đặt câu hỏi:

"Ông Vũ luôn đau đáu về việc ông ấy bị đẩy vào 5 bệnh viện tâm thần và 2 Trung tâm giám định tâm thần; và việc ông Vũ cho rằng bà nuôi bé Tini 1 năm không tăng 1 kg nào thì bà có suy nghĩ gì?""Anh ấy đang không ổn định về sức khỏe nên anh ấy không thể nói chính xác như người bình thường được. Còn chuyện bé Tini không tăng cân nào cũng là chuyện không đúng sự thật, bé Tini vẫn phát triển bình thường. Thực ra anh Vũ không trực tiếp nuôi bé nên thậm chí anh ấy còn chẳng nhớ bé bao nhiêu tuổi", bà Thảo trả lời.

"Tôi cũng rất mệt mỏi, tôi mong muốn mọi chuyện kết thúc sớm, kết thúc mọi tranh chấp. Thực sự giữa vợ với chồng không ai muốn phải tranh chấp như thế này", bà Thảo bộc lộ sự mệt mỏi.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Sputnik Việt Nam
Nên xử kín hay công khai vụ ly hôn ngàn tỷ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên?
Tại phiên tòa, tài sản chung của 2 vợ chồng Trung Nguyên đã được hé lộ và có giá trị tổng cộng lên tới 8.400 tỷ đồng, bao gồm 13 bất động sản trị giá 725 tỷ đồng, 2.000 tỷ đồng tiền mặt, ngoại tệ, vàng và 5.654 tỷ đồng giá trị 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Với số tài sản này, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề xuất chia đôi số bất động sản chung (725 tỷ đồng). Phần còn lại trị giá 7.654 tỷ đồng được đề xuất chia tỷ lệ 7-3, trong đó ông Vũ nhận 70% và bà Thảo cùng các con nhận 30%.

Tỷ lệ 7/3 này khiến bà Thảo không vui vì trước đó, bà Thảo đề xuất mức chia 50%. Tuy nhiên, ông Vũ thẳng thắn nói bác bỏ:

 "Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi. Trung Nguyên là linh hồn của tôi".'

Nói về quyền nuôi dưỡng con chung tại phiên tòa, bà Thảo yêu cầu được trực tiếp nuôi dưỡng các con, ông Vũ phải chu cấp cho mỗi con 5% cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Lê Hoàng Diệp Thảo - Sputnik Việt Nam
"Cô cần phải sám hối": Vợ chồng Trung Nguyên tố nhau ngoại tình, cài bẫy ngồi tù
Bản thân ông Vũ cũng bày tỏ mong muốn được nuôi các con mà không cần đến việc cấp dưỡng từ phía bà Thảo. Tuy nhiên, ông luôn tôn trọng nguyện vọng của các con, nếu tòa giao cho bà Thảo chăm sóc ông cấp dưỡng mỗi con 5% cổ tức từ tập đoàn.

Tuy nhiên, đến trước khi diễn ra phiên tòa, ông Vũ cùng tổ luật sư bảo vệ đã thống nhất đưa ra số tiền cấp dưỡng cụ thể cho 4 con mỗi năm là 10 tỷ đồng cho đến khi trưởng thành. Tại phiên tòa ngày 21/2,  bà Thảo cũng thay đổi suy nghĩ ban đầu, chấp nhận mức cấp dưỡng mà phía luật sư ông Vũ vừa đưa ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала