Nga sẵn sàng đối phó với chiến lược “con ngựa thành Troia” của Mỹ

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhKhu vực Matxcơva. Alabino. Chỉ huy tổ lái xe tăng của Lực lượng vũ trang Nga tại cuộc thi Tank biatlon trong khuôn khổ Thế vận hội Quân đội -2017.
Khu vực Matxcơva. Alabino. Chỉ huy tổ lái xe tăng của Lực lượng vũ trang Nga tại  cuộc thi Tank biatlon  trong khuôn khổ Thế vận hội Quân đội -2017. - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valeriy Gerasimov tuyên bố rằng Lầu Năm Góc đang hoạch định chiến lược quân sự với tên gọi “Con ngựa thành Troia”.

"Lầu Năm Góc đã bắt đầu phát triển chiến lược mới về nguyên tắc để tiến hành chiến tranh, được mệnh danh là "Con ngựa thành Troia". Bản chất của nó bao hàm  ở việc tích cực sử dụng tiềm năng phản kháng của lực lượng thứ năm nhằm gây bất ổn tình hình, đồng thời với việc giáng đòn tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao nhắm vào những chủ thể quan trọng hơn cả", — ông Gerasimov nhận định. 

Valery Gerasimov - Sputnik Việt Nam
Đại tướng Nga nói về những đe dọa an ninh
Ông Gerasimov lưu ý rằng phía Nga đã sẵn sàng để đối phó với  chiến lược này cũng như mọi mưu đồ kế hoạch khác.

"Những năm gần đây, các nhà khoa học quân sự cùng với Bộ Tổng tham mưu Nga đã phát triển những kháii niệm về cách tiếp cận nhằm vô hiệu hóa hành động gây hấn hiếu chiến của các đối thủ tiềm năng", — ông cho biết. 

Ông nhấn mạnh rằng cơ sở của "phản ứng từ Nga" là "chiến lược phòng thủ tích cực", có tính đến các nội dung quốc phòng trong học thuyết quân sự Nga, dự trù hàng loạt biện pháp nhằm chặn đứng vô hiệu hóa những mối đe dọa an ninh của Nhà nước Nga.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала