"Roskosmos" nêu điều kiện chuyến bay vào vũ trụ của phi hành gia bằng tàu Mỹ

© Ảnh : NASA/ESAISS trong vũ trụ trên nền Trái Đất
ISS trong vũ trụ trên nền Trái Đất - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các phi hành gia Nga trong tương lai có thể bắt đầu bay tới ISS trên tàu vũ trụ tư nhân của Mỹ, nhưng chỉ sau khi Nga tin chắc về vấn đề an toàn của những chuyến bay như vậy, ông Serge Krikalev, Giám đốc điều hành chương trình vũ trụ có người lái của Tập đoàn nhà nước Roscosmos tuyên bố.

"Về chủ đề này, quyết định vẫn chưa được đưa ra. Có thể sẽ có chuyến bay, nhưng chỉ sau khi chúng tôi tin chắc về sự an toàn của những con tàu này", ông nói.

ISS - Sputnik Việt Nam
Nga, Mỹ phát triển kế hoạch giải cứu phi hành đoàn ISS trong trường hợp Dragon-2 tai nạn
Chính Krikalev  từng là nhà du hành vũ trụ Nga đầu tiên bay lên vũ trụ trên tàu con thoi của Mỹ. Chuyến bay 8 ngày  đến Discovery diễn ra vào năm 1994.

Như đã đưa tin, vào ngày 2 tháng 3, lúc 10:49 theo giờ Moskva, lần phóng đầu tiên của tàu vũ trụ Dragon-2 (Crew Dragon) lên ISS sẽ diễn ra trong chế độ không người lái. Ở chế độ có người lái, chuyến bay dự kiến ​​ thực hiện vào tháng 7 năm 2019. Hai  phi hành gia của NASA Robert Benken và Douglas Hurley sẽ bay trên chiệc tàu này đến ISS.

Một tàu vũ trụ khác của Mỹ —Starliner đang được Boeing chế tạo. Việc phóng tàu vũ trụ này đến ISS ở chế độ không người lái được lên kế hoạch vào tháng 5 năm 2019, trong chế độ có người lái — dự kiến vào ngày 27 tháng 8.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала