Bắc Cực là khu vực mang lợi ích quốc phòng của Nga

© Ministry of defence of the Russian FederationCăn cứ mới của Nga ở Bắc cực
Căn cứ mới của Nga ở Bắc cực - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Phó Thủ tướng phụ trách Công nghiệp Quốc phòng Yuri Borisov một lần nữa khẳng định rằng Bắc Cực là khu vực mang lợi ích quốc phòng của Nga.

Trước đó, Chỉ huy của Hải quân Hoa Kỳ ở Châu Âu và Châu Phi, Đô đốc James Foggo, nói rằng Hoa Kỳ sẽ không cho phép Nga và Trung Quốc thống trị Bắc Cực và kiểm soát Tuyến đường Biển Bắc, lưu ý rằng khu vực này nên được sử dụng một cách bình đẳng bởi tất cả các quốc gia thuộc Hội đồng Bắc Cực và không ai có quyền đặt ra yêu sách. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson lưu ý rằng nước Anh có kế hoạch tăng cường sự hiện diện quân sự ở Bắc Cực "để bảo vệ mặt phía bắc của NATO khỏi Nga".

Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về ý kiến của Mỹ liên quan tới sự thống trị của Nga ở Bắc Cực:vũ lực vô ích

"Lãnh thổ này là khu vực mang lợi ích quốc phòng của Nga. Chúng ta sẽ không nhượng bộ hay từ bỏ nó", ông Borisov nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình truyền hình "Moskva. Kremlin. Putin" trên kênh "Rossia 1", trả lời cho câu hỏi về ý nghĩa quân sự chiến lược của Bắc Cực đối với Nga.

Vào tháng 2, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Viktor Bondarev nhấn mạnh rằng tình hình ở Bắc Cực nằm dưới sự kiểm soát của Nga, và bất kỳ hành động xâm phạm nào của một quốc gia thành viên NATO sẽ gặp phải đáp trả thích đang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала