Mỹ sẵn sàng tiến hành mọi hoạt động khiêu khích nhằm xâm lược Venezuela

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhChủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko
Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga lo ngại rằng Hoa Kỳ có thể tiến hành bất kỳ hành động khiêu khích nào để thực hiện một cuộc xâm lược quân sự vào Venezuela, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko phát biểu trong cuộc họp với Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm Chủ nhật.

"Chúng tôi lo ngại rằng Hoa Kỳ có thể thực hiện bất kỳ hành động khiêu khích nào nhằm gây đổ máu (ở Venezuela) để tìm lý do cho một cuộc xâm lược quân sự. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn điều này", nghị sĩ nói.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Lavrov thảo luận với ông Pompeo về tình hình ở Venezuela

Bà lưu ý rằng Nga luôn đoàn kết với người dân Venezuela, ủng hộ chính phủ hợp pháp của đất nước đang đấu tranh cho chủ quyền và độc lập của Venezuela.

"Nga phản đối sự can thiệp từ bên ngoài vào vấn đề nội bộ của quốc gia có chủ quyền", bà Matvienko tuyên bố.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang cũng bày tỏ hy vọng rằng cuộc khủng hoảng chính trị mà Hoa Kỳ tạo ra một cách giả tạo ở Venezuela có thể được giải quyết bằng các biện pháp chính trị.

"Chỉ người dân Venezuela mới có quyền quyết định tương lai của chính họ", bà nói.

Nga cũng hoan nghênh tuyên bố của người đứng đầu Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro, về sự sẵn sàng tham gia đối thoại chính trị với tất cả các lực lượng trong nước mà không cần bất kỳ điều kiện sơ bộ nào, bà Matvienko cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала