Bloomberg tìm ra lý do tại sao ông Trump vội vã kết thúc cuộc chiến thương mại

© AP Photo / Evan Vucci / Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump gây áp lực với các nhà đàm phán của mình để ký kết thỏa thuận thương mại nhanh chóng với Trung Quốc, vì ông hy vọng sau sự kiện này sẽ có tăng trưởng trên thị trường chứng khoán, Bloomberg cho biết, dẫn một số các nguồn tin.

Theo các nguồn tin, Trump lo ngại rằng việc thiếu vắng thỏa thuận với Trung Quốc có thể gây ra sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán. Trước đó, trong khi diễn ra các cuộc đàm phán thương mại với phía Trung Quốc, ông Trump đã để ý thấy xu hướng tích cực trên thị trường chứng khoán, đặc biệt, sau quyết định hoãn áp thuế suất.

Trung Quốc và Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sẽ giúp Ấn Độ đứng vững trong cuộc chiến thương mại với Mỹ

Cũng theo các nguồn tin này, các cố vấn kinh tế của ông Trump tham vấn với vị nguyên thủ quốc gia rằng thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể đưa tới "sôi động trở lại trên thị trường chứng khoán".

Hãng tin lưu ý rằng, thỏa thuận thương mại mới với Trung Quốc sẽ thúc đẩy tham vọng của ông Trump tái đắc cử vào năm 2020 và cũng sẽ đảm bảo cho ông ta giành được chiến thắng cần thiết sau thất bại của hội nghị thượng đỉnh với lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam.

Tuần này, ông Trump tỏ ý muốn gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để ký một thỏa thuận vào tháng Ba.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала