Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua 10 trực thăng vận tải quân sự hạng nặng Mi-26T2V

© Sputnik / DMITRY SHORKOVMáy bay trực thăng vận tải quân sự khổng lồ Mi-26T2V tại căn cứ không quân “Kubinka” ngoại ô Matxcơva.
Máy bay trực thăng vận tải quân sự khổng lồ Mi-26T2V tại căn cứ không quân “Kubinka” ngoại ô Matxcơva. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua 10 máy bay trực thăng vận tải quân sự hạng nặng Mi-26T2V, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

« Ngày hôm nay, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với « Trực thăng Nga». Hợp đồng sẽ được ký kết, chúng tôi đã đạt được sự hiểu biết đầy đủ về giá cả, chúng tôi đang chuẩn bị, chúng tôi đang bắt đầu làm việc»,-Krivoruchko phát biểu với các nhà báo vào thứ Năm tại « Rostvertol».

Mi-26T2 - Sputnik Việt Nam
Mi-26T2V nâng cấp thực hiện chuyến bay đầu tiên

Phiên bản trực thăng Mi-26T2V  sau hiện đại hóa có khả năng hoạt động suốt ngày đêm, trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại, là phương tiện vận tải thân rộng, có thể mang theo 20 tấn hàng hóa.

Máy bay được trang bị tổ hợp thiết bị điện tử NPK90-2 tích hợp, cho phép phi công điều khiển cả ngày lẫn đêm với chế độ bay tự động, hạ cánh tại địa điểm đã định trước, cũng như cơ động quay trở lại sân bay căn cứ hoặc điểm dự phòng.

Thiết bị phòng không trên trực thăng bảo vệ máy bay trước các tên lửa tấn công dẫn hướng bằng vô tuyến và quang — điện tử.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала