Đồ chơi bằng bông của Ilon Musk có mặt trên tàu Soyz của Nga ở Trạm vũ trụ Quốc tế

© AP Photo / Ringo H.W. ChiuElon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đồ chơi bằng bông làm thành hình Trái đất tí hon mới đây đã bay tới ISS trên con tàu không người lái Dragon-2 của Mỹ, cùng phi hành gia người Canada David Saint-Jacques ngồi trong tàu vũ trụ có người lái của Nga "Soyuz MS-11".

Trên tàu Dragon-2, ngồi trong chiếc ghế của thành viên phi hành đoàn là một ma nơ canh có lắp bộ cảm biến, tên là Ripley, được đặt theo tên Ellen Ripley, nữ nhân vật của cuốn phim nhiều tập Allien. Vai "chỉ số công nghệ cao về không trọng lượng" được thực hiện bởi đồ chơi bằng bông làm thành hình Trái đất mini.

Những bức ảnh được Saint-Jacques đăng trên trang Twitter cá nhân cho thấy đồ chơi bằng bông đang nằm trong thiết bị hạ cánh của Soyuz MS-11 gần bàn điều khiển của các phi hành gia và trên ghế của chỉ huy tàu, phi hành gia Nga Oleg Kononenko.

"Hôm nay tôi đã tới thăm tàu Soyuz. Một tàu vũ trụ khác, nhưng vẫn là những định luật vật lý tương tự!" — Saint-Jacques viết.

Hiện tại, có mặt trên ISS là phi hành gia của Nga Oleg Kononenko, David Saint-Jacques người Canada và Anne McClain người Mỹ. Sắp tới sẽ có thêm Alexei Ovchinin, phi hành gia người Nga, và các phi hành gia người Mỹ Nick Haig và Christina Cook, dự kiến sẽ bay lên vũ trụ trên tàu Soyuz MS-12 từ bãi phóng vũ trụ Baikonur vào ngày 14 tháng 3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала