Bộ Ngoại giao Nga bình luận về nỗ lực của Mỹ nhằm phá hợp đồng cung S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Alexei Danichev /  / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
BERLINE (Sputnik) – Những nỗ lực của Washington tìm cách phá hợp đồng cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy sự yếu kém của vị thế Mỹ trên thị trường vũ khí, ông Vladimir Yermakov, Trưởng Ban không phổ biến và kiểm soát vũ khí của Bộ Ngoại giao Nga cho Sputnik biết.

"Hợp đồng cung cấp S-400 Triumph cho Thổ Nhĩ Kỳ đang được thực hiện đúng tiến độ. Chúng tôi cho rằng hợp đồng sẽ được hoàn thành trước cuối năm nay. Chúng tôi biết áp lực mà Washington đang trắng trợn gây ra đối với Ankara để phá vỡ thỏa thuận này. Chúng tôi coi đây là nỗ lực thông qua con đường chính trị nhằm làm suy yếu vị thế của đối thủ cạnh tranh chính của mình trên thị trường vũ khí toàn cầu. Đây là một minh chứng cho thấy sự yếu kém của Mỹ, Washington không thể đưa ra chào hàng có chất lượng tốt hơn cho các sản phẩm quân sự trên thị trường thế giới", — ông Ermakov tuyên bố.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan nói Thổ Nhĩ Kỳ có thể mua tổ hợp tên lửa S-500

Ông nói thêm rằng, trong kho vũ khí của Washington "chỉ có đòn bẩy của áp lực chính trị không lành mạnh, nhưng các quốc gia có chủ quyền thường là không chịu khuất phục trước áp lực đó".

"Chúng tôi đánh giá cao lập trường có trách nhiệm của lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, người đã nhiều lần nhấn mạnh rằng không có cách nào phá hủy hợp đồng này. Chúng tôi hoàn toàn hiểu được mong muốn của Thổ Nhĩ Kỳ để xây dựng một hệ thống phòng không quốc gia đáp ứng đầy đủ nhất lợi ích an ninh của đất nước"- lãnh đạo Ban không phổ biến và kiểm soát vũ khí của Bộ ngoại giao Nga nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала