Ông Pompeo phủ nhận việc Mỹ can dự vào vụ mất điện ở Venezuela

© AP Photo / Manuel Balce Ceneta / Mike Pompeo
Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phủ nhận sự liên quan của Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác trong vụ mất điện lớn ở Venezuela.

Việc mất điện ở Venezuela là do một tai nạn tại nhà máy thủy điện lớn nhất nước "El Guri". Tập đoàn Điện lực Quốc gia (Corpoelec) mô tả đây là âm mưu phá hoại và là một phần của cuộc chiến năng lượng chống lại Venezuela. Tổng thống Maduro cho rằng Mỹ đứng sau vụ việc.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Mỹ hy vọng lệnh trừng phạt thứ cấp chống lại Venezuela sẽ dẫn đến tình trạng hỗn loạn

"Việc mất điện và tình trạng hoang tàn đổ nát mà người dân Venezuela phải chịu đựng không phải do Hoa Kỳ gây ra. Không phải bởi Colombia. Cũng không phải bởi Ecuador, không phải bởi Brazil, Châu Âu hay bất kỳ quốc gia nào khác", ông Pompeo viết trên Twitter. Theo ông, việc mất điện là kết quả hành động của chính quyền Venezuela.

Tờ Nacional trước đó thông báo rằng việc mất điện đã được ghi nhận tại 21 trong số 23 bang của Venezuela, cũng như tại thủ đô nước này. Phóng viên của Sputnik tường thuật rằng các tuyến tàu điện ngầm ở Caracas đã ngừng hoạt động, sự gián đoạn trong thông tin di động đã được quan sát.

Vào tối thứ Năm, dịch vụ báo chí của Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố đã khôi phục hoàn toàn nguồn cung cấp điện ở phía đông đất nước. Corpoelec nói với Sputnik rằng việc cung cấp năng lượng đầy đủ có thể được nối lại vào tối thứ Sáu hoặc ngày thứ Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала