Chuyên gia nhận xét tuyên bố của bà Le Pen về hậu quả các lệnh trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Vladimir SergeevTrừng phạt mang lợi cho Nga
Trừng phạt mang lợi cho Nga - Sputnik Việt Nam
Giáo sư Khoa Chính trị học so sánh tại Đại học Hữu nghị các dân tộc Yury Pochta đã bình luận về tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với RT của bà Marine Le Pen rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga đã dẫn đến "hậu quả tai hại trong một loạt lĩnh vực của nền kinh tế EU".

"Tôi cho rằng tuyên bố này thể hiện tư tưởng gia tăng phản đối chính sách trừng phạt Nga, cũng như mong muốn và sự can đảm ngày càng tăng của người dân châu Âu nhằm bảo vệ lợi ích dân tộc theo quan điểm của Pháp và lợi ích của Liên minh châu Âu, hiện đang trong tình trạng khủng hoảng", ông Pochta giải thích.

Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
Bà Marine Le Pen nhắc lại kết quả thảm hại của lệnh trừng phạt Nga

Ông lưu ý rằng người châu Âu đang chịu tổn thất nặng nề do các lệnh trừng phạt chống Nga, nhưng đồng thời "không nhìn thấy sự kết thúc của chính sách này".

"Hoa Kỳ trở nên nóng nảy và sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt mà không có kết thúc, vì bất kỳ lý do gì. Bà Le Pen, với tư cách là một đại diện của phong trào chính trị cánh hữu, đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích của các tập đoàn xuyên quốc gia và Hoa Kỳ, tất nhiên, đã và đang bày tỏ thái độ theo cách này. Đại diện của các tầng lớp khác cũng như của giới tinh hoa kinh tế và chính trị đều đi đến kết luận này", chuyên gia nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала