Times “soi” vũ khí mới của khu trục hạm “Đô đốc Gorshkov”

© Ảnh : Leo1tàu khu trục Đô đốc Gorshkov
tàu khu trục Đô đốc Gorshkov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đội tàu thuộc Hạm đội Bắc của Nga do khu trục hạm "Đô đốc Gorshkov" dẫn đầu đã đi qua gần căn cứ của Không quân Scotland và thu hút sự chú ý dè chừng của Hải quân Hoàng gia cũng như các chính khách Anh, - Báo Times cho biết.

Cần lưu ý rằng chú mục chính nhắm vào "Đô đốc Gorshkov" vì tàu có lắp đặt những thiết bị nhiễu quang học "Filin", mà theo tờ báo nhận xét, có khả năng gây ảo giác cho đối phương.

Tàu khu trục của 22350 dự án Đô đốc Gorshkov - Sputnik Việt Nam
Tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" và ba tàu Nga khác vào Eo biển Manche

Báo tuyên bố rằng con tàu Nga dường như  đã tiến hành cuộc tập trận chống biệt kích phá hoại gần thành phố Lossiilton của Scotland. Đó là nguyên nhân khiến phía Anh cử khu trục hạm tên lửa Defender  của Hải quân Hoàng gia xuất phát bám sát hộ tống "Đô đốc Gorshkov".

Chủ tịch đảng Quốc phòng Scotland  là Stuart MacDonald đã phản ứng gay gắt với chuyện "Đô đốc Gorshkov" đi ngang qua, ông này tuyên bố rằng Nga cố tình tạo ra  sự khiêu khích bằng cách tiến hành tập trận ở vùng lãnh hải thuộc Vương quốc Anh.

Trong khi đó tờ Times dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Anh lưu ý rằng các tàu Nga đã tiếp cận bờ biển Scotland chỉ để chờ bão qua.

"Nhóm tàu đã ghé vào vịnh Mori Firth để chờ đợi cơn bão. Nếu ai nói với bạn rằng nhóm tàu này khiêu khích, thì hẳn bạn cũng biết đó là tin vịt", — tờ báo trích lời bình luận của nguồn tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала