Hoa Kỳ công nhận máy bay chiến đấu F-35 có "nguồn gốc Nga"

CC0 / / F-35
F-35 - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia Mỹ cho rằng nếu không có các giải pháp đã được thực hiện ở Liên Xô thì việc tạo F-35 là không thể.

Tài nguyên phân tích Task&Purpose công bố tài liệu cho biết chương trình chế tạo máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm của Mỹ thực sự được thực hiện trên cơ sở công nghệ Liên Xô. Theo The National Interest, mặc dù không phải là bản sao chính xác của máy bay Liên Xô, tuy nhiên, máy bay chiến đấu của Mỹ có chứa "DNA" từ phi cơ chiến đấu Yak-141 của Nga.

© Sputnik / Sergey Subbotin /  / Chuyển đến kho ảnhmáy bay chiến đấu Yak-141
máy bay chiến đấu Yak-141  - Sputnik Việt Nam
máy bay chiến đấu Yak-141
Hulusi Akar - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ kể về cuộc đàm phán xung quanh F-35 Mỹ và S-400 Nga

Theo ghi nhận của TNI, Yak-141 được cho là sẽ "đáp ừng" hầu hết nhu cầu của Hải quân và Lực lượng Vũ trang Liên Xô về máy bay để phản ứng nhanh chóng, nhưng do "phải đối mặt với thực tế", chương trình của Liên Xô đã không được hoàn thành. Theo ghi nhận của các chuyên gia Mỹ, Yak-141 được coi là dự án hoàn toàn bí mật trong một thời gian dài, nhưng sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, nó bắt đầu được đưa đến triển lãm, và các công ty từ Hoa Kỳ chỉ cần sao chép và sửa đổi hệ thống cất cánh và hạ cánh bằng vòi phun động cơ quay.

Lưu ý riêng là sự hợp tác giữa Cục thiết kế Yakovlev và công ty Lockheed Martin đã tồn tại trong hai năm — từ năm 1995 đến 1997, sau đó các kỹ sư Mỹ từ chối tiếp tục làm việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала