Hoa Kỳ hoãn phóng tên lửa với vệ tinh mật của Không quân

Bất kể thực tế là cả thiết bị và phương tiện mang đều trong "trạng thái ổn định", các chuyên gia đã được cho thêm 2 ngày để xác định những trục trặc tiềm ẩn có thể xảy ra.

Hoa Kỳ đã hoãn việc phóng tên lửa đẩy Delta IV, cần đưa một vệ tinh quân sự bí mật của hệ thống Wideband Global SATCOM lên quỹ đạo. Tin này thông báo  trong United Launch Alliance.

Cuộc phóng được ấn định vào ngày 15 tháng 3 năm 2019, còn theo kế hoạch trước đó thì vào ngày 13. Công ty giải thích rằng cần có thêm 2 ngày để xác định những sự cố có thể xảy ra và loại bỏ chỉ số bất thường.

Xin lưu ý rằng vệ tinh Wideband Global SATCOM sẽ là một bộ phận trong hệ thống liên lạc vệ tinh phục vụ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Hệ thống này cấn thiết cho Lầu Năm Góc để trao đổi dữ liệu tốc độ cao giữa các máy bay, tàu nổi, tàu ngầm và lực lượng mặt đất. Thiết bị cũng đảm bảo cung cấp thông tin liên lạc cho Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao.

Như Life viết trước đó, tên lửa Delta IV Heavy từng được phóng vào tháng 1 năm 2019 tại California với một vệ tinh trinh sát trên khoang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала