Nga sáng chế tổ hợp mục tiêu di động cao

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Để phục vụ thử nghiệm vũ khí mới, các chuyên gia Nga đã sáng chế tổ hợp mục tiêu di động cao “Adjutant” mô phỏng tên lửa hành trình và máy bay không người lái, - theo thông báo từ Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

"Để đảm bảo hoạt động của các đơn vị huấn luyện chiến đấu phòng không và tiến hành các thử nghiệm cấp Nhà nước về phát triển vũ khí, đã sáng chế tổ hợp huấn luyện mục tiêu độc đáo có khả năng cơ động cao "Adjutant",  - thông báo cho biết.

Sea Launch - Sputnik Việt Nam
Công ty S7 Space của Nga sáng chế tên lửa đẩy sử dụng nhiều lần

Theo dữ liệu của Cục, tổ hợp này trang bị 5 loại mục tiêu trên không, đảm bảo công tác tính toán của các hệ thống tên lửa phòng không và pháo binh, trạm radar, xạ thủ với hệ thống tên lửa phòng không vác vai. Đáng chú ý là tổ hợp này có thể bắt chước các mục tiêu trên không từ tên lửa hành trình cho đến UAV được sản xuất thủ công tương tự như  loại mà các hình thái vũ trang bất hợp pháp sử dụng ở Syria. Ngoài ra, tại trạm điều khiển tự động bố trí hai chỗ cho chuyên gia vận hành, cho phép điều khiển đồng thời sáu mục tiêu trên không trong bất kỳ cấu hình nào.

Mốc bắt đầu khâu kiểm tra cấp Nhà nước với tổ hợp mới dự kiến vào tháng  4. Sẽ hoàn thành thử nghiệm trong năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала