UAV Mỹ ráo riết do thám biên giới phía tây của Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay không người lái chiến lược RQ-4B của Không lực Hoa Kỳ đã tiến hành do thám vùng biên giới phía tây của Nga, - như tin đưa của PlaneRadar.

Theo dữ liệu của cổng thông tin này, khí cụ bay có đuôi số 10-2043 khởi hành từ căn cứ không quân Sigonella ở Italia vào sáng Chủ nhật, sau đó nó bay khoảng 5, 5 giờ dọc theo biên giới vùng Kaliningrad trên bầu trời Litva.

Máy bay chiến đấu đa năng Su-27 của Nga trong chuyến bay trình diễn tại trung đoàn hàng không của Quân khu Đông Nam vinh danh kỷ niệm 105 năm Ngày Không quân Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đánh chặn máy bay trinh sát của Không quân Mỹ trên Biển Baltic

Tiếp đó, UAV bay qua Latvia vào không phận Estonia và dành 4,5 giờ trinh sát  biên giới phía tây khu vực Pskov và Leningrad.

Trên đường trở về, RQ-4B hoàn thành loạt chuyến bay dọc biên giới khu vực Kaliningrad trong ít nhất 1 giờ rồi mới trở về căn cứ.

Thời gian gần đây, hoạt tính của máy bay trinh sát nước ngoài và UAV sát gần biên giới Nga đã tăng lên đáng kể. Thường xuyên có những chuyến bay do thám xung quanh Crưm và lãnh thổ Krasnodar, cũng như trên biển Baltic.

Tổng cộng, trong năm qua, các đơn vị kỹ thuật-vô tuyến của Nga đã phát hiện và hộ tống hơn 980 nghìn các thiết bị bay. Khoảng 3000 trong số này là máy bay chiến đấu nước ngoài, với hơn 1000 máy bay trinh sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала