Đại sứ Antonov nêu danh điều kiện Nga sử dụng vũ khí hạt nhân

© AP Photo / Wong Maye-EThứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hạt nhân để ngăn chặn xung đột khu vực, việc sử dụng nó chỉ có thể xảy ra trong trường hợp có mối đe dọa đối với sự tồn tại của quốc gia. Tuyên bố này được đưa ra bởi Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov trong bài phát biểu tại hội nghị Carnegie Endowment ở Washington.

Antonov cho rằng những tin tức về việc Nga bị cáo buộc là nước đầu tiên tiến hành cuộc tấn công hạt nhân là tin bịa đặt.

"Học thuyết quân sự của chúng tôi nêu rõ khi nào và trong hoàn cảnh nào chúng tôi có thể sử dụng vũ khí hạt nhân — nếucuộc  tấn công được tiến hành nhằm chống lại Liên bang Nga, khi có mối đe dọa đối với sự tồn tại của đất nước,"- Antonov nói.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Kế hoạch của Mỹ phát triển vũ khí siêu thanh sau khi rút khỏi INF
Đồng thời, Đại sứ Nga nói thêm rằng Hoa Kỳ không phải là đối thủ của Nga.

"Chúng tôi coi Hoa Kỳ là một đối tác, còn  tùy  các bạn sẽ quyết định chúng tôi là ai đối với bạn",- nhà ngoại giao nói.

Vào cuối tháng 1, tại Quốc hội  Mỹ, đảng Dân chủ đã đưa ra một dự luật cấm Mỹ là nước đầu tiên sử dụng vũ khí hạt nhân trong các cuộc xung đột quân sự.

Như đã lưu ý, một đề xuất như vậy được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về các vấn đề vũ trang Adam Smith.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала