Việt Nam đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNPhó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia. - Sputnik Việt Nam
Báo Tuổi Trẻ dẫn tin cho biết, chiều 12-3, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Saifuddin Abdullah. Hai bên có trao đổi về công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, tại cuộc điện đàm, đề cập đến vụ việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sát hại một công dân người Triều Tiên tháng 2-2017 tại Malaysia, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam hết sức quan tâm đến quá trình xét xử cũng như kết quả vụ việc này và đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương, ở giữa, được cảnh sát hộ tống tới phiên xét xử tại Toà án Tối cao Shah Alam, Malaysia, hôm Thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2018 - Sputnik Việt Nam
Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị có biện pháp bảo vệ công dân Đoàn Thị Hương

Ngoại trưởng hai nước khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa hai nước cả trên bình diện song phương và đa phương trong thời gian qua; nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, duy trì đều đặn các cơ chế hợp tác song phương nhằm không ngừng củng cố và đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam — Malaysia đi vào chiều sâu.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử hai bị cáo Siti Aisyah (người Indonesia) và Đoàn Thị Hương liên quan đến vụ ám sát ông Kim Jong Nam tại Malaysia ngày 11-3 đã có diễn biến vô cùng bất ngờ, khi Siti được trả tự do ngay trong phiên tòa. 

Tại phiên toà, luật sư bào chữa cho bị cáo Đoàn Thị Hương đã yêu cầu hoãn phiên xử đến ngày 14-3 để nộp đơn yêu cầu bộ trưởng tư pháp Malaysia tha bổng cho cô. Tòa Malaysia đã chấp nhận lùi thời gian xét xử, trong khi chờ quyết định của bộ trưởng tư pháp về yêu cầu này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала