Chuyên gia Thụy Điển gọi Nga là "siêu cường quốc đang thất bại"

© Ảnh : RostecHệ thống tác chiến điện tử mới nhất “Krasukha-4”
Hệ thống tác chiến điện tử mới nhất “Krasukha-4” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) -Chuyên gia của Viện nghiên cứu quốc phòng Thụy Điển Jonas Kjellen đã gọi Nga là một "siêu cường quốc đứng ngoài cuộc " trong cuộc chạy đua vũ trang.

Trong  bản báo cáo về đánh giá chiến tranh điện tử của Nga, nhà phân tích cho biết Nga đang tụt hậu so với các nước phương Tây về mặt quân sự. Theo ông, chiến lược chiến tranh điện tử của Moskva  dựa trên việc bảo vệ thành phần nhân sự, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng quân sự  gây bất lợi cho "các biện pháp phòng thủ và phòng ngừa".

"Nga không thể đủ khả năng bắt kịp những phát triển mới nhất của phương Tây. Tập trung vào việc giảm tầm nhìn và bảo vệ (chủ thể) là rẻ hơn",- Kjeelen tin tưởng.

Hội thao quân sự quốc tế Army-2017 ở tỉnh Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Nga và Trung Quốc "quật ngã" Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh mô phỏng
Chuyên gia người Thụy Điển giải thích sự xuất hiện của một số lượng lớn thiết bị EW ở Nga  là động thái " tái sinh" những phát triển cũ của Liên Xô, « nhằm mục đích chống lại NATO và Hoa Kỳ».

Đánh giá  của chuyên gia Thụy Điển mâu thuẫn với quan điểm của nhiều nhà phân tích phương Tây. Ví dụ, vào tháng 6 năm ngoái, chuyên gia của Trung tâm phân tích Hải quân Hoa Kỳ Samuel Bendett nói rằng Nga vượt trước Hoa Kỳ trong lĩnh vực chiến tranh điện tử. Theo ông, sau khi Liên Xô sụp đổ, Washington đã ngừng phát triển một phần quan trọng của EW, do đó họ gặp phải vấn đề trong cuộc đối đầu với Moskva.

Ngoài ra, trung tâm nghiên cứu chiến lược của Tập đoàn RAND Corporation, làm việc theo đơn đặt hàng của chính phủ Mỹ và các lực lượng vũ trang, đã mô hình hóa cuộc xung đột quân sự giữa Hoa Kỳ và các đối thủ, có ý nói đến Nga và Trung Quốc. Kết quả sau khi mô phỏng, nhóm chuyên gia kết luận rằng Washington sẽ thua đối thủ trong cuộc xung đột phi hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала