Đoạn hàng rào dài 93 km đã được lắp đặt ở biên giới Latvia và Nga

© AFP 2022 / Robert Atanasovskihàng rào
hàng rào - Sputnik Việt Nam
RIGA (Sputnik) - Latvia đã hoàn thành công việc xây dựng hàng rào có dây thép gai dài 93 km ở biên giới với Nga, chiều cao là 2,7 mét ở một số khu vực, tuyên bố của Cơ quan Biên phòng quốc gia cho biết.

Mùa hè năm 2015, thỏa thuận chung đã được ký kết về việc xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực biên giới quốc gia dọc biên giới Latvia-Nga. Dự án xây dựng bao quanh toàn bộ biên giới Latvia-Nga dài 283,6 km. Dự án xây dựng gồm lối đi bộ bằng gỗ, bốt tuần tra, cống nước, đường đi bộ. Ở một số bộ phận biên giới, chiều cao của hàng rào có dây thép gai đạt 2,7 mét.

Riga, Latvia - Sputnik Việt Nam
Latvia muốn chia Nga ra nhiều phần

"Tổng chi phí xây dựng là 21.168 triệu euro. Đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, chiều dài biên giới đã lắp đặt là 207 km và chiều dài hàng rào ban đầu  là 93 km. Hiện đoạn hàng rào này đã được xây dựng xong. Theo kế hoạch, việc trang bị cho khu vực biên giới với Nga sẽ được hoàn tất vào năm 2020" — thông cáo cho biết.

Biên giới Latvia với Nga có chiều dài 283,6 km. Trên biên giới  có mười đơn vị Biên phòng quốc gia, mỗi đơn vị phục vụ khu vực từ 22 đến 40 km và có biên chế từ 27 đến 53 nhân viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала