Người phụ nữ Indonesia bị nghi giết Kim Jong Nam đã trở về quê hương

© AP Photo / Shizuo KambayashiKim Jong-nam
Kim Jong-nam - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Nữ công dân Indonesia, cô Siti Aisya, người bị nghi ngờ có liên quan đến vụ giết anh trai của Kim Jong-un và được tòa án giải phóng hôm thứ Hai, đã trở về quê hương, truyền thông phương Tây cho biết.

Theo các phương tiện truyền thông, Aisya đã về đến sân bay Jakarta, nơi cô được các quan chức và nhà báo nước này ra đón. Cần lưu ý rằng người phụ nữ bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Indonesia.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Nghi phạm giết Kim Jong-nam đã "tập luyện" trước với nạn nhân khác

Aisya đã bị bắt cùng với Đoàn Thị Hương (Việt Nam) sau ngày 13 tháng 2 năm 2017, khi họ tấn công một người đàn ông có ngoại hình châu Á tại sân bay Kuala Lumpur và bôi vào mặt anh ta một thứ chất lỏng, trong đó, hóa ra có chứa chất độc thần kinh VX. Người đàn ông bị chết là Kim Jong Nam, mặc dù anh ta mang họ khác trong hộ chiếu.

Các cô gái tuyên bố rằng họ đã đóng vai trong một trò chơi trực tuyến. Các nhà điều tra nghi ngờ Bắc Triều Tiên, được cho là đã sử dụng những cô gái ngây thơ để giết anh trai của Kim Jong-un.

Bình Nhưỡng chính thức bác bỏ sự liên quan đến cái chết của công dân CHDCND Triều Tiên tại Kuala Lumpur, cho rằng các cơ quan đặc biệt của Hàn Quốc đã gây tội ác. Chính truyền thông Hàn Quốc là những người đầu tiên đưa tin về vụ ám sát Kim Jong Nam khi cảnh sát Malaysia chưa đưa ra tuyên bố nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала