Ngoại trưởng Nga Lavrov bình luận về việc Mỹ phân bổ các quỹ để chống Nga

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Dự thảo ngân sách Hoa Kỳ quy định phân bổ nửa tỷ USD để giúp các đối tác chống Nga, có thể gọi là nỗ lực mua chuộc đối tác của Washington, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Ba.

"Những gì chúng ta thấy trong yêu cầu của chính quyền (Trump) về ngân sách cho năm tới, tất nhiên, không phải là ngoại giao, hoặc đó là nền ngoại giao hiện tại của nước Mỹ, chuyên đưa ra các đe dọa hoặc trừng phạt, hoặc là nỗ lực mua chuộc các đồng minh" — ông Lavrov nói sau cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Áo.

Dòng chảy Phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam
Nga đánh giá kế hoạch của Mỹ đưa ra biện pháp trừng phạt mới chống Dòng chảy Phương Bắc- 2

"Tất nhiên, trước hết, các nhà lập pháp Mỹ, người dân nộp thuế ở Mỹ phải quyết định, điều đó phù hợp với lợi ích của họ đến mức nào. Và, tất nhiên, quyết định này cũng thuộc về các quốc gia được hỗ trợ hào phóng trong việc chống ảnh hưởng của Liên bang Nga", — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Liên bang Nga nói thêm.

Theo ông, chưa rõ "các quốc gia mà sáng kiến này hướng tới có thích chuyện người ta muốn mua chuộc họ hay không".

"Nhưng, chúng ta đã biết cách cư xử hiện tại đang thịnh hành ở Washington, tôi không loại trừ rằng nếu các nước từ chối sự giúp đỡ này, họ sẽ bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt" — ông Lavrov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала