CNN: Lầu Năm Góc bắt đầu phát triển tên lửa bị cấm sau khi rút khỏi INF

CC0 / Pixabay / Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc đang bắt đầu phát triển tên lửa mới, theo CNN. Bộ quốc phòng Mỹ thực hiện bước đi này sau khi Nhà Trắng quyết định đình chỉ tham gia Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) từ năm 1987, cáo buộc Nga vi phạm thỏa thuận.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Trung tá Michelle Baldanza, nói với CNN rằng Bộ Quốc phòng đã bắt đầu "hoạt động sản xuất các bộ phận nhằm đi đến tiến hành thử nghiệm cuối cùng" của tên lửa phi hạt nhân trên đất liền.

Vasily Nebenzya - Sputnik Việt Nam
Châu Âu "nuốt chửng" phiên bản Mỹ về các vi phạm hiệp ước INF

Bà cũng nói thêm rằng hoạt động này sẽ không tuân thủ các nghĩa vụ mà Washington đã ký theo Hiệp ước INF, nếu Mỹ vẫn còn tham gia vào thỏa thuận này.

"Việc nghiên cứu và phát triển này, theo kế hoạch, có thể đảo ngược trong trường hợp Nga trở lại thực hiện đầy đủ và có thể kiểm chứng được Hiệp ước trước khi chúng tôi chính thức rút khỏi nó vào tháng 8 năm 2019", bà Baldanza lưu ý.

Lầu Năm Góc bắt đầu phát triển khái niệm tên lửa mới vào năm 2017 để đáp trả các hoạt động của Nga trong lĩnh vực tên lửa, và công việc này của Washington, như CNN cho biết, tuân thủ các điều kiện của INF.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала