Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Mất bằng lái xe phải thi lại là chuyện "rất buồn cười"

© Ảnh : VGP / Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, việc Bộ trưởng Giao thông vận tải nói mất bằng lái xe phải thi lại khiến dư luận ồn ào là câu chuyện không đáng có, rất buồn cười, Thanh Niên dẫn lời khẳng định.

Làm việc với các bộ về thực hiện các nghị quyết của Chính phủ vào sáng nay, 14.3, nhắc lại câu chuyện mất bằng lái xe phải thi lại mà Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đề cập mới đây trước Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, đề xuất đó là không hợp lý.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. - Sputnik Việt Nam
Bó tay với Bộ trưởng Thể: "Không phải anh muốn ban hành cái gì cũng được!"

Phân tích sâu hơn, ông Dũng cho biết với công nghệ thông tin hiện nay, chỉ cần chia sẻ dữ liệu, liên thông thông tin, thì việc người dân bị công an giữ bằng lái mà khai mất bằng để xin cấp lại là "sẽ bị lộ ngay".

Chia sẻ vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, ngành giao thông đã đề nghị ngành Công an liên thông, chia sẻ dữ liệu từ năm 2012, song chưa được thực hiện.

"Chúng tôi đã gặp Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng giao cho Thứ trưởng. Thứ trưởng sau đó giao cho Tổng cục, rồi Cục Cảnh sát giao thông. Song đến nay vẫn chưa được chia sẻ. Chúng tôi chỉ cần khi công an phạt thì gửi biên bản cho chúng tôi, chỉ cần một cái Iphone nối mạng, có mã thì có thể xem bất cứ lúc nào", ông Đông nói.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể - Sputnik Việt Nam
"Có thể, Bộ trưởng Thể và cả ngành giao thông đang bị đau đầu!"
Đáp lại, ông Dũng cho biết, Thủ tướng vừa chỉ đạo Văn phòng Chính phủ trong quý 4 năm nay sẽ khai trương cổng thông tin dịch vụ quốc gia.

"Khi đó, việc liên thông thông tin để quản lý bằng lái xe là vấn đề sẽ được giải quyết", ông Dũng nói, đồng thời đề nghị các bộ khi xây dựng văn bản cần lấy ý kiến rộng rãi, đánh giá tác động, lắng nghe dư luận, góp ý phản biện để văn bản khi ban hành đi vào cuộc sống, tránh những phản ứng không đáng có.

Chia sẻ vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, ngành giao thông đã đề nghị ngành công an liên thông, chia sẻ dữ liệu từ năm 2012 song chưa được thực hiện.

"Chúng tôi đã gặp Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng giao cho thứ trưởng. Thứ trưởng sau đó giao cho Tổng cục, rồi Cục Cảnh sát giao thông. Song đến nay vẫn chưa được chia sẻ. Chúng tôi chỉ cần khi công an phạt thì gửi biên bản cho chúng tôi, chỉ cần một cái Iphone nối mạng, có mã thì có thể xem bất cứ lúc nào", ông Đông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала