Argentina nêu nguyên nhân gây ra thảm họa tàu ngầm "San Juan"

BUENOS AIRES (Sputnik) - Chuẩn đô đốc David Burden, Chỉ huy của Hải quân Argentina nói rằng vụ nổ là nguyên nhân dẫn đến việc tàu ngầm San Juan tử vong, kênh truyền hình TN đưa tin.

"Chắc chắn, đã diễn ra vụ nổ",- Burden nói.

Tàu ngầm Argentina “San-Juan” - Sputnik Việt Nam
Hải quân Argentina công bố bức ảnh của tàu ngầm bị chìm "San Juan"

Chuẩn đô đốc lưu ý rằng tàu ngầm ở trong tình trạng tốt trước khi ra khơi và ông hoàn toàn tin tưởng vào các quyết định của chỉ huy tàu ngầm.

Theo số liệu điều tra, tàu ngầm bị nước chảy vào bể chứa ắc quy, gây ra chập điện. Có giả định, nước biển chảy qua van E19.

Tàu ngầm "San Juan" đã ngừng liên lạc vào ngày 15 tháng 11 năm 2017 trong quá trình chuyển từ căn cứ hải quân Ushuaia sang Mar del Plata. Vào thời điểm phiên liên lạc cuối cùng, đã có báo cáo về vụ tai nạn từ tàu ngầm.  Trên tàu có 44 người, trong đó có nữ chiến sĩ tàu ngầm đầu tiên trong lịch sử Argentina, Eliana Maria Kravchik. Đại diện Hải quân báo cáo một vụ nổ duy nhất, có thể liên quan đến sự mất tích của "San Juan". Vào tháng 11 năm 2018, tàu ngầm đã được tìm thấy bị biến dạng dưới đáy Đại Tây Dương — cách bờ biển 500 km và ở độ sâu hơn 900 mét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала