Quảng bá du lịch Việt Nam tại Nga trong khuôn khổ Năm chéo

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến ngân hàng ảnhVinpearl
Vinpearl - Sputnik Việt Nam
Ngày 14 tháng 3, ở Matxcơva đã bế mạc Hội chợ Du lịch quốc tế MITT lần thứ 26, lớn nhất ở Nga và vào top 5 triển lãm du lịch lớn nhất thế giới.Tham gia hoạt động này đã có 1800 công ty từ 54 quốc gia và 52 khu vực của Liên bang Nga. Như mọi khi, đại diện ngành du lịch Việt Nam là những người tham gia không thể thiếu tại Hội chợ MITT.

Trao đổi với phóng viên Sputnik, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: lượng du khách Nga đến Việt Nam trong năm 2018 đạt mức kỷ lục 607.000 lượt.

Туристы осматривают пагоду во Вьетнаме - Sputnik Việt Nam
Năm nay lượng du khách Nga đến Việt Nam nhiều hơn so với khách du lịch từ Mỹ và Đài Loan

Theo tôi, trong năm 2019, lượng khách du lịch Nga có thể đạt 700 nghìn lượt, — ông Ngô Hoài Chung nói. — Xét cho cùng, năm nay là năm chéo trong quan hệ giữa hai nước chúng ta. Du lịch Việt Nam đặt ra mục tiêu quan trọng trong năm nay. Chúng tôi nên thúc đẩy sự quan tâm đến Việt Nam tại Nga, nên gia tăng lượng khách du lịch Nga sang Việt Nam và bằng cách này mở rộng sự hiểu biết giữa hai quốc gia không chỉ trong quan hệ văn hóa, mà cả quan hệ kinh tế. Xét cho cùng, khác với khách du lịch từ những nước khác, nhiều du khách Nga quan tâm không chỉ đến nghỉ ngơi và giải trí, mà còn tìm cơ hội đầu tư vào ngành du lịch của nước chúng tôi. Có rất nhiều ví dụ về sự hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực này.

Người Nga chiếm vị trí thứ ba trong số các khách hàng của VinPearl, công ty sở hữu chuỗi khách sạn năm sao lớn nhất Việt Nam. Vị trí thứ nhất thuộc về khách du lịch Việt Nam, ở vị trí thứ hai — du khách từ các quốc gia láng giềng.

Vịnh Hạ Long - Sputnik Việt Nam
Xã hội hóa du lịch Việt Nam - tại sao không?

Trong cuộc phỏng vến của Sputnik, bà Yulia Marchenko,  đại diện của công ty tại Nga, nói rằng, một trong những lý do cho điều này là chuỗi khách sạn của VinPearl đáp ứng yêu cầu của du khách Nga. Thực tế là các chủ sở hữu chuỗi khách sạn đã sống và làm việc ở Nga trong một thời gian dài, họ nhận thức rõ về sở thích của người Nga. Các khách sạn của chúng tôi rất phù hợp cho khách du lịch Nga. Vì thế có thể nói rằng, khách hàng Nga chắc chắn góp phần vào việc mở rộng nhanh chóng mạng lưới VinPearl. Vào cuối năm 2017 chúng tôi đã có 16 khách sạn, bây giờ — hơn 30. Kể cả khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 tầng tại thành phố Hồ Chí Minh, một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

Theo kết quả năm 2018, Việt Nam tự tin lọt vào top 10 điểm đến ưa thích của du khách Nga. Và chắc là Việt Nam không bao giờ ra khỏi danh sách này, bà Tatiana Kartasheva, Trợ lý Giám đốc điều hành của Hiệp hội Du lịch Nga cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Vladimir Putin chính thức thăm Việt Nam năm 2013 - Sputnik Việt Nam
Người Nga và người Việt mong chờ gì ở Năm chéo Việt - Nga?

Tôi chắc chắn rằng, các công ty vào thành phần Hiệp hội Du lịch Nga đều hoan nghênh việc tổ chức Năm Chéo Nga-Việt bởi vì điều đó sẽ kích thích đáng kể sự quan tâm của người Nga đến Việt Nam, sẽ có thêm nhiều người muốn làm quen với đất nước tươi đẹp này. Điều quan trọng là ngày càng có nhiều người sau khi đến Việt Nam một lần, muốn quay trở lại 1 lần nữa.

Trong Năm chéo Việt-Nga,  tạp chí du lịch "Tourist" ngày càng trở nên phổ biến ở Nga có nhiệm vụ kích thích sự quan tâm của người Nga đến Việt Nam. Trao đổi với phóng viên Sputnik bên gian trưng bày của Việt Nam, bà Ella Ovchar, cố vấn của Giám đốc nhà xuất bản Tourist, cho biết:

Tôi rất vui được gặp các đại diện của ngành du lịch Việt Nam. Tôi hy vọng rằng, sự hợp tác với họ sẽ giúp tạp chí chúng tôi giới thiệu nhiều tài liệu về các điểm đến ở Việt Nam, để quảng bá sản phẩm du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Năm chéo Việt-Nga.

Tại triển lãm MITT ở Matxcơva đã công bố số liệu về lượng khách du lịch Nga đến thăm Việt Nam vào tháng 1 năm nay. Đây là con số kỷ lục đối với tháng Giêng — 80 nghìn lượt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала