Sở Kế hoạch - đầu tư Hải Phòng phải đóng cổng vì bị ném gạch, la ó

© Ảnh : Kiến ThứcSở Kế hoạch - đầu tư Hải Phòng bị gây rối
Sở Kế hoạch - đầu tư Hải Phòng bị gây rối - Sputnik Việt Nam
Những ngày gần đây, trụ sở Sở Kế hoạch - đầu tư (KH&ĐT) TP Hải Phòng liên tục phải tạm đóng cổng vì xuất hiện nhóm người vác loa đến la ó, ném gạch vào trong đòi gặp lãnh đạo sở, Tuổi Trẻ cho hay.

Nhóm này khoảng 10-15 người cho biết mình là cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng đến để đề nghị Sở KH&ĐT xem xét hủy bỏ một giấy phép đăng ký kinh doanh bất hợp lý.

hàng trăm người dân vây bắt 2 thanh niên nghi trộm chó - Sputnik Việt Nam
Clip hàng trăm người dân vây bắt 2 thanh niên nghi trộm chó

Vác loa, ném gạch đòi gặp lãnh đạo

Ghi nhận tại khu vực trụ sở Sở KH&ĐT Hải Phòng, dù lực lượng an ninh được bố trí song nhóm khoảng 10-15 người kéo vào trong khuôn viên sở này vẫn liên tục to tiếng, la hét đòi lãnh đạo sở ra làm việc với họ.

Trước đó, có thời điểm quá căng thẳng, lực lượng bảo vệ yêu cầu nhóm này ra ngoài để tạm đóng cổng trụ sở thì bị phản ứng bằng việc họ vác loa, ném gạch vào trong trụ sở.

Một người trong nhóm cho biết mình là cán bộ của Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng cùng mọi người đến kiến nghị liên quan đến việc Sở KH&ĐT Hải Phòng cấp giấy chứng nhận kinh doanh bất hợp lý. Nhóm "cán bộ" này yêu cầu sở phải hủy bỏ giấy này.

Trước đó, ngày 24-12-2018, phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng, trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp này, người đại diện theo pháp luật đổi từ bà Nguyễn Thị Tuyết Len sang bà Đặng Thị Hồng Hải.

Lãnh đạo Sở KH&ĐT Hải Phòng khẳng định việc thay đổi này là đúng quy định pháp luật. Sự việc xuất phát từ tranh chấp nội bộ của công ty trong khoảng 10 năm nay, tòa án các cấp cũng đã phân xử.

Video Xác minh nam thanh niên mặc quần áo công an bị dân tát giữa phố - Sputnik Việt Nam
Điều tra vụ nam thanh niên mặc sắc phục công an bị người dân vây đánh
Ngay sau khi người đại diện pháp luật của công ty bị thay đổi, nhóm người khoảng 10 — 15 người tự nhận là người của Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng liên tục kéo đến trụ sở của sở này để kiến nghị hủy giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 đã cấp.

Tiếp xúc nhiều lần vẫn không xong

Ông Nguyễn Kim Pha — chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng — cho biết lãnh đạo thành phố lẫn lãnh đạo Sở KH&ĐT đã có nhiều cuộc làm việc, trao đổi để người dân hiểu nhưng nhóm người này vẫn quá khích, gây ồn ào nơi công sở.

Theo đó, Sở KH&ĐT đã tổ chức tiếp đón và ghi nhận kiến nghị theo quy định của Luật tiếp công dân. 

Lãnh đạo sở cùng đại diện của tổ tiếp công dân và trưởng phòng đăng ký kinh doanh đã có 4 buổi làm việc, trả lời trực tiếp cũng như gửi văn bản trả lời kiến nghị đến nhóm người trên. 

Trong đó tất cả đều khẳng định việc cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho công ty là đúng theo quy định của pháp luật.

Lực lượng công an, cảnh sát cơ động tham gia truy bắt đối tượng - Sputnik Việt Nam
Người Việt hiếu kỳ tụ tập xem bom đạn là “tâm lý bầy đàn mông muội”
Tuy nhiên, không thỏa mãn với nội dung trả lời từ phía cơ quan chức năng, nhóm người này đã phản ứng gay gắt và có hành vi gây mất trật tự, không đảm bảo nội quy của sở.

Nhóm người trên kéo đến sở và có nhiều hành vi gây rối trật tự công cộng như dàn xe máy hàng ngang trước cổng trụ sở bấm còi, vác loa để la ó, cản trở các tổ chức, công dân đến làm việc với mục đích yêu cầu giám đốc sở phải tiếp họ.

Hình ảnh từ hệ thống camera giám sát khu vực cho thấy nhóm người này còn dùng cả gạch đá ném vào trong trụ sở.

Để đảm bảo an toàn, những thời điểm nhóm này kéo đến gây rối, lực lượng bảo vệ của sở buộc phải đóng cổng để ngăn chặn.

Sở cũng chủ động bố trí người hướng dẫn các tổ chức, công dân đến liên hệ công tác, đăng ký tiếp công dân theo đúng nội quy ra vào của cơ quan và trình tự của Luật tiếp công dân.

Được biết, cơ quan Công an TP Hải Phòng đang tập trung củng cố, thu thập các tài liệu để làm rõ hành vi gây rối trật tự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала