Đâu là thành phố tệ nhất thế giới về chất lượng cuộc sống?

© AFP 2023 / SABAH ARARBagdad, Iraq
Bagdad, Iraq - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Công ty Tư vấn Quốc tế Mercer đánh giá Thủ đô Bagdad của Iraq là thành phố tồi tệ nhất thế giới về chất lượng cuộc sống. Danh sách đầy đủ các địa điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để sống được công bố trên trang web chính thức của công ty.

Để lập ra bảng xếp hạng, các chuyên gia của Mercer đã tính đến điều kiện nhà ở, sự sẵn có của hàng tiêu dùng, giao thông công cộng, môi trường chính trị xã hội và văn hóa, giải trí, điều kiện tự nhiên và tình trạng kinh tế của các thành phố khác nhau trên thế giới.

Mexico - Sputnik Việt Nam
Những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới

Kết quả là, Baghdad đứng ở vị trí cuối cùng, thứ 231. Xếp trên nó là thành phố Bangui (Cộng hòa Trung Phi), chiếm vị trí thứ 230 và thủ đô của Yemen, Sana'a, vị trí thứ 229.

Ngoài ra, Port-au-Prince (Haiti), Khartoum (Sudan), N'Djamena (Chad), Damascus (Syria), Brazzaville (Congo), Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Conakry (Guinea) là những địa điểm nằm trong mười thành phố tồi tệ nhất thế giới.

Các chuyên gia cũng nêu ra những thành phố tốt nhất trên thế giới để sống. Ở vị trí đầu tiên trong số đó là Vienna, xếp thứ hai — Zurich và thứ ba — Vancouver. Theo sau đó là Munich, Auckland, Düsseldorf, Frankfurt, Copenhagen, Geneva và Basel.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала