Duma Quốc gia bình luận về việc Hoa Kỳ và Ba Lan thảo luận thành lập căn cứ quân sự

© Sputnik / Natalia Seliverstova /  / Chuyển đến kho ảnhDuma Quốc gia
Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn với RT, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng cuả Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), ông Yuri Shvytkin đã nhận xét cuộc đàm phán giữa Mỹ và Ba Lan về việc bố trí đội quân thường trực của Mỹ ở nước này.

"Tất nhiên, ngày nay chúng ta đang chứng kiến cuộc quân sự hóa của Ba Lan. Đồng thời, Warsaw theo đuôi Washington, nơi chỉ đạo cho nước này trong chính sách hung hăng và gây bất ổn tình hình trên lục địa châu Âu. Thật đáng tiếc là bằng quyết định của mình, Ba Lan đã khiến cho an ninh châu Âu bị đe dọa" — ông Yuri Shvytkin nói.

Ngoại trưởng Ba Lan Yacek Chaputovich - Sputnik Việt Nam
Ba Lan nêu thời điểm đưa căn cứ phòng thủ tên lửa của Mỹ vào hoạt động ở nước này

Trước đó, Defense One đưa tin rằng Washington và Warsaw đang đàm phán triển khai đội quân thường trực của Hoa Kỳ tại Ba Lan, việc chuẩn bị thỏa thuận có thể mất từ sáu tháng đến một năm. Cần lưu ý rằng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ John Rood đã tổ chức một cuộc họp với các quan chức Ba Lan tại Warsaw, thảo luận về việc thành lập căn cứ thường trực của Hoa Kỳ tại nước này.

Hồi tháng 5 năm 2018, Bộ Quốc phòng Ba Lan đã công bố tài liệu thể hiện sự sẵn sàng đầu tư từ 1,5-2 tỷ USD vào việc xây dựng căn cứ quân sự của Mỹ. Bộ Quốc phòng giải thích rằng "đề xuất này vạch ra nhu cầu rõ ràng và cấp bách đối với việc triển khai nhóm quân thường trực của Hoa Kỳ."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала