Bộ Ngoại giao Nga: Các chiến binh đang chuẩn bị ngụy tạo tấn công hóa học ở Idlib

© AFP 2023 / Mohamed al-Bakour / Idlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva đang chăm chú theo dõi tình hình ở Idlib, đang có thông tin rằng các chiến binh của nhóm khủng bố “Heyat Tahrir ash-Sham”* đang chuẩn bị dàn dựng vụ tấn công hóa học, bà Maria Zakharova, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình ở khu vực xuống thang Idlib. Những kẻ khủng bố từ liên minh Nusrovskiy "Kayat Tahrir al-Sham"* đang hoạt động tại đó không ngừng các cuộc tấn công khiêu khích chống lại lực lượng chính phủ. Hơn 460 vụ như vậy đã được ghi nhận từ đầu năm, nạn nhân là hơn 30 người, khoảng 100 người khác bị thương", — bà Zakharova nói trong một cuộc họp ngắn vào thứ Sáu.

Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công tự sát ở Hama

"Đặc biệt lo ngại là các báo cáo vừa lại xuất hiện về việc phiến quân Hayat Tahrir ash-Sham*, được hỗ trợ bởi nhóm Mũ bảo hiểm Trắng khét tiếng, đang chuẩn bị dàn dựng những vụ dàn dựng mới về sử dụng các chất độc rồi sau đó trút trách nhiệm cho lực lượng chính phủ. Quân khủng bố đang rải đạn được và các kho bí mật ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama", — bà nói thêm.

* Tổ chức khủng bố bị cấm Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала