Đức từ chối công nhận Crưm là của Nga

© Sputnik / Sergey MalgavkoCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
BERLIN(Sputnik) – Đúng vào dịp kỷ niệm cuộc trưng cầu dân ý ở khu vực Crưm, Cộng Hòa LB Đức vẫn không công nhận đây là một phần lãnh thổ của Nga, Người phát ngôn chính phủ nước này, ông Steffen Seibert cho biết trong cuộc họp ngắn.

"Theo nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và các đối tác châu Âu, Chính phủ liên bang Đức vẫn không thể công nhận việc sáp nhập Crưm, chúng tôi kêu gọi giới lãnh đạo Nga khôi phục chủ quyền thuộc về Ukraina, đảm bảo quyền tự do hàng hải, tôn trọng quyền con người và phóng thích đoàn thủy thủ đã bị bắt giữ", ông Seibert khẳng định.

Crưm, LB Nga - Sputnik Việt Nam
Một nhóm các nhà báo phương Tây đã đến Crưm
Ông nói thêm rằng "cơ sở duy nhất cho quá trình bình ổn, khôi phục chủ quyền của Ukraina ở các khu vực phía đông quốc gia này chính là Thỏa thuận Minsk, mà tất cả các bên đều cam kết, dù tất cả đều nhận ra, chúng ta không đạt được nhiều tiến bộ như mong muốn".

"Tuy nhiên, có những cuộc đàm phán diễn ra ở cấp độ trao đổi công việc mà không phải lúc nào bạn cũng nhận thức được trong những nỗ lực ấy có được tiến bộ hay chưa", ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала