Tướng quân đội bị tố xây nhà chiếm vỉa hè lên tiếng

© Ảnh : VietnamnetNgôi nhà của Thiếu tướng Lê Minh Tuấn - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9.
Ngôi nhà của Thiếu tướng Lê Minh Tuấn - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9. - Sputnik Việt Nam
Theo Thiếu tướng Tuấn, những thông tin nói ông xây khuôn viên biệt thự lần đường đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ông, báo Đất Việt dẫn lời cho biết.

Xung quanh xôn xao vụ tướng quân đội xây khuôn viên biệt thự lấn đường, ngày 14/3, trao đổi với báo Đất Việt, Thiếu tướng Lê Minh Tuấn, cựu phó tư lệnh Quân khu 9 cho biết, hiện tại ông chưa nhận được thông báo gì từ phía chính quyền địa phương về việc tháo dỡ hàng rào cạnh khu vực nhà ông.

Lâm Đồng, Đà Lạt, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Tướng quân đội xây khuôn viên biệt thự trên đất quy hoạch làm đường

"Hàng rào bên đường số 6 là của nhà thờ, tôi chỉ dựng hàng rào có bề ngang 4 m2 chắn ngang ranh giới đường số 1 để không cho người dân đổ rác ra đó thôi, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc đi lại của người dân. Trước đây tôi đã nói với chính quyền địa phương rồi, nếu họ yêu cầu tôi tháo dỡ hàng rào đó tôi cũng sẽ yêu cầu họ xây bít lối đó lại. Địa phương làm như nào để đảm bảo an ninh và vệ sinh thì tôi làm. Việc tôi dựng hàng rào đó là để bảo vệ cảnh quan môi trường thôi", Thiếu tướng Tuấn nói.

Theo Thiếu tướng Tuấn, cả khu dân cư An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) và ông đều muốn địa phương mở đường bởi nếu con đường đó được mở thì diện tích căn nhà ông sẽ có khoảng 78 m2 mặt tiền, giá trị căn nhà của ông sẽ tăng hơn gấp nhiều lần.

Nói thêm về hàng rào của nhà thờ, vị Thiếu tướng trên cho rằng, hàng rào đó được nhà thờ xây dựng từ trước năm 1975, có cổng gác 2 đầu.

"Nếu ai nói con đường số 6 nằm trong khu dân cư An Thới hiện đang bị méo mó rất khó coi thì phải hỏi bên nhà thờ, còn nhà ông chỉ nằm sát cạnh nhà thờ. Tôi là cán bộ làm sao có chuyện ăn gian đất của nhà nước", Thiếu tướng Tuấn cho biết thêm.

© Ảnh : VietnamnetThiếu tướng Lê Minh Tuấn bức xúc cho rằng ông lấn đất quy hoạch đường làm khuôn viên, xây nhà gỗ là sai sự thật
Thiếu tướng Lê Minh Tuấn bức xúc cho rằng ông lấn đất quy hoạch đường làm khuôn viên, xây nhà gỗ là sai sự thật - Sputnik Việt Nam
Thiếu tướng Lê Minh Tuấn bức xúc cho rằng ông lấn đất quy hoạch đường làm khuôn viên, xây nhà gỗ là sai sự thật

Cũng theo Thiếu tướng Tuấn, do khuôn viên, tường rào đó nằm trên đất của nhà thờ nên việc xây dựng này không có gì sai trái.

Thiếu tướng Hoàng Kiền. - Sputnik Việt Nam
Thiếu tướng Hoàng Kiền: "Họ xuyên tạc, bịa đặt tôi có biệt phủ với nhiều gỗ, đồ quý giá"
Liên quan đến việc này, theo thông tin trên báo chí, ngày 13/3, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy cho biết, địa phương vừa có báo cáo chi tiết vụ việc gửi về UBND TP Cần Thơ.

"Sau khi phường kiểm tra, quận đã báo cáo thành phố rồi. Quận khẳng định ông Tuấn có xây hàng rào trên phần đất của đường dự án mở theo quy hoạch. Như vậy, phần đất này đã nằm ngoài quyền sử dụng đất rồi", ông Tuấn nói.

Đồng thời, ông Tuấn cũng khẳng định sẽ yêu cầu Thiếu tướng Lê Minh Tuấn trả lại phần đất ngoài quyền sử dụng đất.

"Quận đề xuất với UBND thành phố sẽ chỉ đạo phường vận động thiếu tướng Tuấn tự tháo dỡ trả lại phần xây dựng ngoài quyền sử dụng đất. Nếu ông Tuấn không thực hiện, quận sẽ chỉ đạo các ngành phối hợp với phường để thực hiện các bước xử lý", ông Tuấn thông tin thêm.

Diva Mỹ Linh bên ông xã Anh Quân - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Hà Nội chỉ thẳng sai phạm biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương
Như đã đưa tin, trước đó, một số người dân tố cáo Thiếu tướng Tuấn khi xây dựng biệt thự thì xây tường bao chiếm phần vỉa hè dự mở (khoảng 100m2) tại đường số 6, khu dân cư An Thới.

Thời điểm xây chiếm phần đất quy hoạch, ông Tuấn vẫn đang đương chức là Phó tư lệnh Quân khu 9.

Theo bản đồ quy hoạch tỉ lệ 1/500, Khu dân cư An Thới có 3 trục đường giao thông chính đấu nối ra tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám.

Trong quá trình xây dựng dự án, chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh Vật liệu xây dựng Fico chỉ đấu nối 1 trục đường chính ở giữa ra đường Cách Mạng Tháng Tám, 2 tuyến còn lại chưa được triển khai như quy hoạch.

Dự án Khu dân cư An Thới sau đó được bàn giao lại về UBND quận Bình Thủy quản lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала