Sập công trình ở Vĩnh Long, 6 người chết: Công ty xây dựng lên tiếng về vụ việc

© Ảnh : VTCHiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn - Sputnik Việt Nam
Theo Báo Lao Động - "Sau khi tai nạn xảy ra, phía công ty đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng và sau đó đã hỗ trợ thêm 30 triệu đồng mỗi trường hợp...", ông Quân cho biết.

Liên quan đến vụ việc bức tường đang xây dựng ở một nhà xưởng đổ sập khiến 6 người chết và 2 người bị thương tại KCN Hòa Phú (tỉnh Vĩnh Long), ngày 16.3, ông Đặng Sử Quân — Phó Giám đốc công ty (Cty) TNHH Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát (trụ sở đóng tại TPHCM) — cho biết:

Đối với công trình nhà xưởng của Cty Bo Hsing, đơn vị chúng tôi là nhà thầu chính, chịu tránh nhiệm thi công phần xây dựng (khoảng 70% khối lượng công trình).

cảnh - Sputnik Việt Nam
Sập cần cẩu công trình cầu Tình Húc, đội phó và đội trưởng thi công thiệt mạng

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 10.2018 và dự kiến đến tháng 7.2019 sẽ hoàn thành.

"Sau khi tai nạn xảy ra, phía Cty đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng và sau đó đã hỗ trợ thêm 30 triệu đồng mỗi trường hợp. Tôi đã cùng nhiều thành viên trong Cty và một số cơ quan đoàn thể đi đến từng gia đình nạn nhân để trao tiền hỗ trợ và động viên tinh thần họ vượt qua nỗi đau", ông Quân bày tỏ.

Trong đó, riêng đối với Cty Bo Hsing, phía đơn vị này cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng. Đây chỉ là hỗ trợ ban đầu cho gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân. Sau đó, Cty sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp mỗi nạn nhân để có hỗ trợ hợp lý hơn, ông Quân nhấn mạnh.

Ngoài ra, Cty TNHH Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát đang phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Trước đó, như báo Lao Động thông tin: Khoảng 10h sáng ngày 15.3, một bức tường lớn tại công trình xây dựng nhà xưởng ở Cty Bo Hsing thuộc KCN Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long bất ngờ sụp đổ gần như hoàn toàn. Vụ tai nạn đã khiến 6 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала