Máy bay quân sự Mỹ tiến hành trinh sát trên bầu trời Chukotka

MATXCƠVA (Sputnik) - Một phi cơ quân sự của Mỹ đã thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga trong khuôn khổ Hiệp ước Bầu trời mở. Đây là báo cáo của nguồn giám sát PlaneRadar đăng trên Twitter.

Máy bay quan sát của Boeing OC-135B Open Skies thuộc Không quân Hoa Kỳ mang biển hiệu số 61-2670 đã được ghi nhận trong vùng phủ sóng của máy thu thuộc các thành phố Anadyr và Pevek ở Khu tự trị Chukotka ở độ cao 11,2 km.13:30 мск.

Boeing OS-135B không được thiết kế để sử dụng vũ khí. Máy bay đã qua kiểm tra quốc tế với sự tham gia của Matxcơva, nhằm loại trừ việc sử dụng các thiết bị không được quy định trong thỏa thuận. Trước đó cũng đã diễn ra những chuyến bay tương tự trên lãnh thổ Nga vào ngày 11, 13 và 14 tháng 3.

Hiệp ước Bầu trời mở được ký bởi các thành viên OSCE vào năm 1992 và trở thành một trong những biện pháp củng cố lòng tin ở châu Âu sau Chiến tranh Lạnh. Theo tài liệu, các quốc gia có thể thực hiện các chuyến bay do thám trên lãnh thổ của các quốc gia thành viên khác và thu thập thông tin về quân đội của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала